UBMTTQ xã Thông Hòa thực hiện tốt công tác xã hội hóa giao thông nông thôn gắn nâng cao chất lượng xã nông thôn mới
Thông Hòa là một trong 04 xã được huyện Cầu Kè chọn về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2021, cùng với các xã: Phong Phú, Tam Ngãi và An Phú Tân. Để thực hiện đạt theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, UBMTTQ xã Thông Hòa cùng với các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hưởng ứng tham gia tốt các phong trào cách mạng ở địa phương, nhất là trong vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và người dân tham gia đóng góp xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn ở địa phương.

Khánh thành cầu nông thôn bắt nối liền ở ấp Trà Ốt

Cụ thể, tính từ đầu năm 2021 đến nay, UBMTTQ xã đã vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp xây dựng được 02 cây cầu giao thông nông thôn, tổng kinh phí vận động xây dựng trên 240 triệu đồng, vận động người dân địa phương hiến đất, hiến cây, ngày công lao động để xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng 07 tuyến đường đal nông thôn, đường ngõ xóm, với tổng chiều dài trên 03km, với tổng trị giá đóng góp qui ra tiền trên 200 triệu đồng, nhờ đó đã góp phần giúp xã đến nay có trên 50 km đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng cứng hóa, trong đó có gần 10 km đường nhựa liên xã, trên 24 km đường liên ấp, gần 20 km đường nội đồng và đường ngõ xóm được đầu tư xây dựng bê tông hóa, trong đó có sự đóng góp tích cực của UBMTTQ xã. Có được kết quả trên là nhờ thời gian qua, UBMTTQ xã Thông Hòa đã kết hợp với các ngành đoàn thể xã không ngại khó khăn, đã tranh thủ để kêu gọi sự ủng hộ của các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp để xây dựng các công trình giao thông để tạo nên hệ thống giao thông nông thôn ở xã khá liên hoàn, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá được thuận lợi dễ dàng trong cả 02 mùa mưa nắng. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay UBMTTQ xã còn kết hợp các ban, ngành đoàn thể xã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã và người dân địa phương đóng góp thực hiện mô hình đèn đường nông thôn, đã lắp đặt được 69 trụ đèn đường dọc theo các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, có tổng chiều dài trên 03 km, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, nâng đến nay toàn xã đã vận động đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên 11 tuyến đường liên xã, liên ấp trên địa bàn xã, có tổng chiều dài hơn 20km, tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại vào ban đêm dễ dàng hơn, tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông cũng giảm đáng kể, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn ở xã càng thêm khởi sắc. Từ những kết quả trên đã góp phần giúp xã Thông Hòa đến nay thực hiện đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao về giao thông và đến nay xã đã đạt 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Khánh thành cầu nông thôn bắt nối liền xã Thông Hòa và Châu Điền

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới UBMTTQ xã Thông Hoà tiếp tục vận động nhân dân tham gia tốt các cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBMTTQ xã Thông Hoà cho biết: Hướng tới, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho nhân dân thông hiểu thực hiện, cùng tham gia các phong trào của địa phương phát động, vận động các mạnh thường quân, người dân đóng góp hỗ trợ xây dựng hạ tầng như: cầu, đường, khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của người dân để có kế hoạch đầu tư một số công trình giao thông nông thôn còn lại trên địa bàn xã, huy động các nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn ngày càng hoàn chỉnh. Ngoài ra, còn vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, bảo vệ cảnh quan môi trường, cùng tham gia tích cực xây dựng nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao.

Tin rằng, với sự nổ lực của UBMTTQ xã Thông Hòa sẽ tiếp tục làm tốt hơn vai trò của mình trong việc tập hợp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia đóng góp xây dựng các công trình giao thông nông thôn, chung sức, chung lòng cùng nhau thực hiện nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đưa bộ mặt nông thôn, đời sống người dân ngày càng phát triển đi lên./.

Bài, ảnh: Nguyễn Triệu