Hội làm vườn huyện Cầu Kè phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi ếch ở xã Thạnh Phú

Ngày 06/4, Hội làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sản xuất ếch giống và nuôi ếch thương phẩm cho hơn 20 bà con nông dân có nhu cầu nuôi ếch ở ấp 2, xã Thạnh Phú tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn bà con nông dân được cán bộ kỹ sư Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh hướng dẫn các quy trình kỹ thuật sản xuất ếch giống như: cách nuôi vỗ ếch bố mẹ, cho ếch sinh sản, kỹ thuật ấp trứng, cách nuôi nòng nọc lên ếch con và lên ếch giống, kỹ thuật chăm sóc ếch sinh trưởng theo từng giai đoạn phát triển của ếch. Ngoài ra, bà con còn được hướng dẫn phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên ếch như: ghẻ lở, lở loét đỏ chân, bệnh trướng hơi, bệnh phù mắt, vẹo cổ, mủ gan, biệt kiết lỵ….

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho bà con nông dân ở ấp 2, xã Thạnh Phú nắm chắc được kỹ thuật trong quy trình sản xuất ếch giống và nuôi ếch thương phẩm, để từ đó mạnh dạn đầu tư áp dụng vào thực tế sản xuất tại hộ gia đình, hạn chế rủi ro và góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trao ếch bố mẹ cho hộ Huỳnh Hòa Định nuôi thí điểm

Dịp này, Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh đã trao hỗ trợ 05 cặp ếch bố mẹ cho hộ Huỳnh Hòa Định, ở ấp 2, xã Thạnh Phú muôi thí điểm mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm quy mô hộ gia đình. Thời gian thực hiện mô hình từ nay đến hết tháng 11 năm 2022, sau đó tổng kết rút kinh nghiệm, nếu mô hình đạt hiệu quả sẽ tiếp tục phát động nhân rộng ra cho các hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Phú thực hiện, nhằm đa dạng hóa cơ cấu cây trồng vật nuôi cũng như cải thiện kinh tế nông hộ./.

Tin, ảnh: Tấn Lập