Cầu Kè khởi công xây dựng đường đal giao thông ở xã Phong Phú

Ngày 03/5, UBMTTQVN huyện Cầu Kè kết hợp với nhà tài trợ và Chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường đal giao thông nông thôn ở khu dân cư Tổ 6, ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng đông đảo bà con nhân dân ở địa phương đến dự.

Quang cảnh buổi lễ khởi công

Tuyến đường đal nói trên được thiết kế xây dựng mặt đal rộng 2m, chiều dài 420 mét, tải trọng 500 kg, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 160 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, ở ấp 1, xã Phong Phú vận động bà con phật tử hỗ trợ tiền mua vật tư và nhân dân địa phương đóng góp ngày công xây dựng. Tuyến đường đal này sẽ phấn đấu thi công hoàn thành đưa vào sử dụng trong giữa tháng 5 năm 2022. Qua đây, nhằm giúp cho hơn 30 hộ dân ở khu dân cư Tổ 6, ấp Đồng Khoen và các ấp lân cận của xã Phong Phú đi lại, vận chuyển giao lưu hàng hóa được thuận lợi dễ dàng cả 2 mùa mưa nắng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Trí Minh tặng quà cho hộ nghèo tại buổi lễ khởi công

Dịp này, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, ở ấp 1, xã Phong Phú còn tạo tặng quà gồm: gạo, mì tôm dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, tổng trị giá quà tặng gần 05 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập