Cầu Kè khánh thành đưa vào sử dụng cầu, đường đanl giao thông nông thôn

Ngày 25/7, UBMTTQ VN huyện Cầu Kè kết hợp với đơn vị từ thiện và Chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu, đường đanl giao thông ở xã Phong Phú. Trong đó, cây cầu giao thông được xây dựng ở ấp 2 bắt nối liền ấp 3, có chiều dài 23 mét, mặt cầu rộng 2,5 mét cùng với đường dẫn đanl dẫn vào cầu có chiều dài 70 mét. Tuyến đường đanl được xây dựng ở ấp Đồng Khoen, có chiều dài 460 mét, mặt đanl rộng 02 mét. Tổng kinh phí xây dựng cầu và đường đanl trên 300 triệu đồng do Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh vận động các mạnh thường quân ở tỉnh An Giang, Trà Vinh và thành phố Hồ Chí Minh cùng hỗ trợ xây dựng.

Buổi lễ cắt băng khánh thành cầu, đường đanl giao thông

Với việc đưa vào sử dụng cầu, đường đanl giao thông nói trên sẽ giúp cho người dân xã Phong Phú đi lại, sinh hoạt và vận chuyển lưu thông hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh trao nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Châu Điền

Cũng nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Cầu Kè còn kết hợp với Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đến bàn giao 10 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã Ninh Thới, Phong Phú, Hòa Tân, Châu Điền và Thông Hòa, với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng 400 triệu đồng do Hòa thượng Thích Trí Minh vận động các mạnh thường quân ở tỉnh An Giang, Trà Vinh và thành phố Hồ Chí Minh cùng hỗ trợ. Qua đây, nhằm giúp cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã nói trên có được căn nhà ở ổn định, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, từng  bước vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Thân Ni