Cầu Kè tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho bà con nông dân ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới

Ngày 14/9, Hội làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh và Chính quyền địa phương tổ chức mở 02 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho 60 bà con nông dân ở 02 xã Phong Thạnh và Ninh Thới tham dự tiếp thu.

Bà con nông dân ở xã Ninh Thới đến tham dự lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm

Tham gia lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh hướng dẫn về quy trình kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm từ khâu thiết kế bể nuôi, chọn con giống khỏe mạnh, mật độ thả nuôi, cách chăm sóc và phòng trị một số bệnh thường gặp trên lươn. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn kỹ thuật quản lý, chăm sóc, cách phòng và trị bệnh cho lươn; đồng thời thông tin tình hình thị trường lươn thương phẩm và cung cấp địa chỉ cơ sở thu mua lươn thương phẩm để nông dân trực tiếp liên hệ khi có nhu cầu xuất bán lươn.

Thông qua đây, nhằm trang bị kiến thức hữu ích cho bà con nông dân ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới để áp dụng hiệu quả hơn vào mô hình sản xuất, đa dạng hóa đối tương nuôi và nâng cao thu nhập cho nông hộ. Qua đó, tạo tiền đề và động lực chuyển đổi cơ cấu vật nuôi góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Làm vườn huyện Cầu Kè đã phối hợp tổ chức mở được 45 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, có hơn 1.300 lượt bà con nông dân trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4200331