Thông Hòa ra mắt Chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi và kết hợp với trồng cây ăn trái ấp Trà Mẹt

Ngày 23/9, Hội Nông dân xã Thông Hòa tổ chức Lễ ra mắt Chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi và kết hợp với trồng cây ăn trái ấp Trà Mẹt. Đây là Chi Hội nghề nghiệp được thành lập đầu tiên trên địa bàn xã Thông Hòa.

Quang cảnh Lễ ra mắt

Chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi và kết hợp với trồng cây ăn trái ấp Trà Mẹt có 26 thành viên tham gia và do ông Nguyễn Minh Sang làm Chi Hội trưởng. Chi Hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, công khai và có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, định hướng ngành nghề của địa phương có liên quan. Đồng thời trong quá trình hoạt động Chi Hội còn phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết trong chăn nuôi, trồng cây ăn trái, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm,...

Ban Chấp hành Chi Hội nghề nghiệp ra mắt hạ quyết tâm

Với việc thành lập Chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi và kết hợp với trồng cây ăn trái ấp Trà Mẹt, xã Thông Hòa nhằm tập hợp các hội viên nông dân ở địa phương cùng nhau liên kết, hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của xã.

Được biết, hiện toàn huyện Cầu Kè đã vận động thành lập đưa vào hoạt động được 06 Chi Hội nghề nghiệp ở các xã: Ninh Thới, Châu Điền, Phong Phú, Phong Thạnh và Thông Hòa, có tổng số gần 200 thành viên tham gia./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu