Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng Cụm công nghiệp An Phú Tân

Ngày 07/02, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng với lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh có liên quan đã đến kiểm tra thực tế tiến độ triển khai xây dựng Cụm công nghiệp An Phú Tân, ở xã An Phú Tân. Cùng tham gia làm việc với đoàn có ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra tuyến đường dẫn vào Cụm công nghiệp An Phú Tân

Cụm công nghiệp An Phú Tân được thành lập theo Quyết định số 1882/QĐ-UBND, ngày 21 tháng 9 năm 2022 của UBND tỉnh Trà Vinh tại ấp An Hòa, xã An Phú Tân, có diện tích khoảng 20ha, tổng vốn đầu tư khoảng trên 185 tỷ đồng do doanh nghiệp đầu tư. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng – Cơ điện Thiên Phú và Công ty Cổ phần xây dựng công trình giao thông Thái Sơn. Tiến độ triển khai đầu tư xây dựng là 24 tháng, dự án hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng tháng 8 năm 2024, thời hạn hoạt động 50 năm. Các ngành nghề hoạt động chủ yếu của Cụm công nghiệp An Phú Tân gồm: sản xuất công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, cơ khí; công nghiệp công nghệ cao; các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng công nghệ sạch; chế biến thủy sản, thực phẩm, sản xuất hàng may mặc, đồ da, sản xuất giầy dép. Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Cụm công nghiệp An Phú Tân, tính đến nay huyện đã tổ chức họp các hộ dân trong khu vực để công bố Quyết định thành lập Cụm công nghiệp của UBND tỉnh và 100% hộ dân tham dự đồng thuận, đồng thời cũng đã thành lập Hội đồng Bồi thường hỗ trợ - Tái định cư, phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện xong việc khảo sát đo đạt, cắm cọc, giải phóng mặt bằng tại thực địa và đang tổng hợp xây dựng dự thảo phương án giá đất bồi hoàn cụ thể.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra thực tế tại khu vực xây dựng Cụm công nghiệp An Phú Tân

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị các Sở, Ngành tỉnh có liên quan kết hợp chặt chẽ với UBND huyện Cầu Kè và doanh nghiệp đầu tư khẩn trương triển khai các bước tiếp theo nhằm sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Về trách nhiệm doanh nghiệp, cần chuẩn bị kinh phí bồi thường cho hộ dân kịp thời để bà con ổn định cuộc sống; sớm tạm ứng kinh phí cho Hội đồng Bồi thường hỗ trợ - Tái định cư để thanh toán cho đơn vị tư vấn, nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đúng theo tiến độ, phấn đấu đến giữa năm nay thu hồi đất đạt 100%. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, UBND huyện, Nhà đầu tư, đơn vị tư vấn và các Sở, Ngành có liên quan cần trao đổi thống nhất, làm rõ những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc để có giải pháp tổ chức thực hiện đúng theo chủ trương của UBND tỉnh đã phê duyệt. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn đề nghị UBND huyện Cầu Kè phối hợp nhà đầu từ cần quan tâm thực hiện tốt công tác hỗ trợ đền bù, tạo sinh kế, cũng như các chính sách an sinh cho những hộ dân bị ảnh hưởng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi sau khi tái định cư ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4199607