Cầu Kè tập huấn về quy trình cấp, quản lý mã số vùng trồng lĩnh vực trồng trọt và hướng dẫn tạo lập hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP

Ngày 17/4, Hội Nông dân huyện Cầu Kè phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn về quy trình cấp, quản lý mã số vùng trồng trên lĩnh vực trồng trọt và hướng dẫn tạo lập hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP cho 100 đại biểu là lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn, Chi hội nghề nghiệp và hội viên nông dân trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được quán triệt các nội dung của Quyết định số 3156/QĐ-BNN-TT, ngày 19/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành tài liệu hướng dẫn tạm thời về cấp, quản lý mã số vùng trồng; Luật trồng trọt; các bước theo quy trình thiết lập, xây dựng và giám sát mã số vùng trồng theo Tiêu chuẩn cơ sở 772: 2020/BVTV của Cục Bảo vệ thực vật; Truy suất nguồn gốc nông sản trong việc sản xuất, chế biến, phân phối từ khi gieo giống, chăm sóc, thu hoạch và phân phối đến người tiêu dùng phải đảm bảo sạch, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và hướng dẫn sản xuất thực phẩm, nông sản sạch theo Tiêu chuẩn GAP, Global GAP và Tiêu chuẩn Việt GAP. Đồng thời, tại lớp tập huấn các đại biểu còn được hướng dẫn một số biểu mẫu tạo lập hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp các đại biểu nâng cao hiểu biết về lợi ích khi được cấp mã số vùng trồng, những yêu cầu đối với sản xuất khi có mã vùng trồng; thủ tục đăng ký cấp mã vùng trồng, sản phẩm OCOP…từ đó hình thành vùng sản xuất tập trung áp dụng quy trình canh tác hiệu quả, tạo ra sản phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn  OCOP phục vụ người tiêu dùng, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni