Cầu Kè khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Ngày 28/4, Hội Nông dân huyện Cầu Kè kết hợp với Đảng ủy, UBND xã Thông Hòa và nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cây cầu giao thông nông thôn ở ấp Trà Ốt. Đây cũng là công trình được Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh và Hội Nông dân huyện Cầu Kè chọn chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa

Cây cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 37 mét, mặt cầu rộng 2,8 mét, tải trọng 2,5 tấn, kinh phí đầu tư xây dựng 400 triệu đồng do Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh vận động gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, ở phường 5, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Với việc xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng cây cầu nói trên không những phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân và việc đến trường của các em học sinh ở ấp Trà Ốt và các ấp lân cận của xã Thông Hòa được thuận lợi dễ dàng, mà còn góp phần giúp xã nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nhất là tiêu chí về giao thông./.

Tin, ảnh: Thân Ni