Xã Thạnh Phú xây dựng cây cầu giao thông nông thôn chào mừng Đại hội MTTQVN huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Xã Thạnh Phú vừa kết hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Kè, cùng  với nhà tài trợ đã tổ chức khởi công xây dựng cây cầu giao thông nông thôn bắt qua kênh Râu, ở ấp 3. Đây là công trình chào mừng Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cầu được thiết kế xây dựng bằng bêtông cốt thép, có tổng chiều dài trên 15mét, mặt cầu rộng 3m, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 40 triệu đồng, nguồn kinh phí do xã Thạnh Phú vận động thầy Hoàn Quý Sơn - Quỹ từ thiện làng ta– chùa Hảo Tâm, ở huyện Càng Long hỗ trợ và Đội thiện nguyện Chân Tâm, huyện Cầu Kè hỗ trợ kỷ thuật thi công, chính quyền người dân địa phương đóng góp ngày công lao động tham gia xây dựng. Công trình cầu trên sẽ phấn đấu thi công cây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 10/2023.

Với việc làm có ý nghĩa trên không những tạo điều kiện giúp bà con nhân dân trên địa bàn ấp 3, xã Thạnh Phú đi lại, giao lưu, trao đổi vận chuyển hàng hóa được thuận lợi dễ dàng trong 02 mùa mưa nắng, mà con góp phần từng bước thực hiện tốt tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời còn góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi tiến tới chào mừng Đại hội Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Nguyễn Hừng

Cầu Kè