UBND huyện Cầu Kè làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 để triển khai kế hoạch liên kết sản xuất lúa

        Ngày 20/10, UBND huyện Cầu Kè có buổi làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 để triển khai kế hoạch thực hiện mô hình liên kết sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2023-2024. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cùng với gần 80 bà con nông dân ở các xã Hòa Ân, Phong Thạnh, Châu Điền và Phong Phú tham dự.

 

Quang cảnh buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 đã thông qua Kế hoạch liên kết sản xuất lúa trong vụ Đông Xuân năm 2023-2024 với bà con nông dân trên địa bàn 4 xã Hòa Ân, Phong Phú, Phong Thạnh và Châu Điền, với tổng diện tích liên kết dự kiến 1.000 hécta. Hình thức liên kết, Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 sẽ cung ứng vật tư đầu vào như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật với giá gốc cho bà con nông dân tham gia mô hình liên kết và đến cuối vụ bà con mới thanh toán chi phí vật tư đầu vào cho Công ty và Công ty sẽ thu mua lại toàn bộ sản phẩm lúa của bà con trong mô hình liên kết với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại 100đ/kg và 200đ/kg nếu địa phương có từ 300 hécta trở lên diện tích lúa tham gia mô hình liên kết. Ngoài ra, quá tình canh tác, Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 còn hỗ trợ dịch vụ các khâu làm đất, gieo sạ, rãi phân, xịt thuốc bằng máy bay và cử cán bộ, kỹ sư trực tiếp xuống đồng hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc lúa trong suốt mùa vụ.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi làm việc

       Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các ngành chức năng của huyện cần khẩn tương phối hợp với UBND các xã Hòa Ân, Phong Phú, Phong Thạnh và Châu Điền tuyên truyền, vận động bà con nông dân thấy được lợi ích của việc liên kết trong sản xuất để tham gia mô hình, đặc biệt là hiện nay giá phân bón, vật tư nông nghiệp tăng rất cao dẫn đến việc bà con đầu tư sản xuất không có lợi nhuận, do đó việc liên kết Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 sẽ được cung cấp vật tư đầu vào với giá gốc, từ đó giúp bà con giảm được chi phí trong sản xuất và lợi nhuận sẽ được tăng lên. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè ông Trần Phong Ba cũng mong muốn Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời vùng 5 trong quá trình triển khai liên kết phải đảm bảo đúng theo thỏa thuận ban đầu. Đồng thời trong quá trình triển khai thực hiện cần phải có sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành chức năng có liên quan của huyện với Công ty và bà con nông dân, kịp thời tháo gở những khó khăn vướng mắt, nếu mô hình mang lại hiệu quả cần tiếp tục triển khai thực hiện trên địa bàn huyện trong những vụ mùa tiếp theo./.

                                                                Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 650
  • Trong tuần: 11 789
  • Tất cả: 4248896
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.