Huyện ủy Cầu Kè sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 08/10, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019. Ông Trần Bình Trọng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất của huyện ước đạt gần 8.290 tỷ đồng, đạt trên 70% kế hoạch năm, huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 1.980 tỷ đồng, thu ngân sách hơn 30 tỷ đồng, đạt gần 95% kế hoạch năm; hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng, đã triển khai thực hiện 157 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 315 tỷ đồng. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, trật tự an toàn xã hội cũng được quan tâm thực hiện tốt. Đặc biệt, về xây dựng nông thôn mới đã có 02 xã Phong Phú và Châu Điền đạt chuẩn được công nhận nông thôn mới, 03 xã Phong Thạnh, Hòa Ân và Hòa Tân đạt 19/19 tiêu chí đang đề nghị tỉnh công nhận, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng huyện đến nay thực hiện cơ bản đạt 9/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Về công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Chỉ đạo hoàn thành công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kì 2020-2025; bồi dưỡng tạo nguồn phát triển được trên 90 đảng viên mới, đồng thời rà soát, sàng lọc đưa 124 đảng viên không đủ tư cách ra khỏi tổ chức Đảng.

Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong những tháng cuối năm cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết năm cũng như chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kì Đại hội 2015-2020 để tập trung dồn sức thực hiện phấn đấu đạt kế hoạch đề ra. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư HU đề nghị các tổ chức Đảng tiếp tục triển khai nghiên túc Chỉ thị 35 của Bộ chính trị “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội để có hướng xử lý kịp thời, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với kỉ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh; quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; tập trung chỉ đạo tốt công tác bầu trưởng Ban nhân dân ấp-khóm, Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Về lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yều cầu các địa phương cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng bền vững, củng cố và phát triển các mô hình kinh tế tập thể, từng địa phương phải chọn một sản phẩm chủ lực để sản xuất theo hướng hữu cơ, sạch; xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo Châu Phi; chủ động phòng chống thiên tai; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân; huy động cả hệ thống chính trị tập trung cho công tác xây dựng huyện nông thôn mới. Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường giữ vững an ninh-quốc phòng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2019 Đảng bộ huyện đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập