Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã Châu Điền, huyện Cầu Kè

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Ngày 20/9, bà Trần Thị Huyền Trân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 9 là đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có cuộc tiếp xúc với gần 100 bà con cử tri ở xã Châu Điền. Cùng tham gia làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh Trà Vinh, huyện Cầu Kè và Chính quyền địa phương.

Tại cuộc tiếp xúc đã có nhiều ý kiến kiến nghị của bà con cử tri đến Quốc hội và các ngành chức năng xoay quanh một số vấn đề bức xúc có liên quan đến cuộc sống dân sinh hiện nay như: Đề nghị Nhà nước cần xem xét có chính sách ưu đãi hơn giành cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở ấp, khóm để an tâm phục vụ công tác; cần hạ độ tuổi hưởng chế độ chính sách đối với người cao tuổi từ 80 xuống 70 đến 75 tuổi; có chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở cho vợ liệt sĩ tái giá đang gặp khó khăn về nhà ở; cần xem xét bỏ thu thuế đất phi nông nghiệp; hạ lãi suất cho hộ nghèo vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội; kiến nghị Ngành giáo dục hạn chế chỉnh, sửa sách giáo khoa gây tốn kém kinh phí cho người dân khi con em bước vào năm học mới.

Bà con cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Ngoài ra, bà con cử tri còn kiến nghị các ngành chức năng và Chính quyền địa phương cần có chính sách mời gọi các nhà doanh nghiệp vào địa phương đầu tư xây dựng các ngành nghề sản xuất phù hợp để giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; có kế hoạch đầu tư xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em ở các vùng nông thôn; mặc khác do sát nhập trường lớp nên hiện nay có một số trường học không còn hoạt động nữa người dân kiến nghị được nhận lại phần đất đã hiến trước đây cho Nhà nước để xây dựng trường học. Cùng một số vấn đề quan trọng khác.

Ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 9 tiếp thu ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ở xã Châu Điền đã được lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh, huyện và Chính quyền địa phương giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 9 đã chân thành tiếp thu và hứa sẽ đề xuất phản ánh đến các Bộ, nhành Trung ương xem xét giải quyết trong kì họp lần thứ 8 của Quốc hội sắp tới. Ngoài ra, ông cũng đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, huyện cần nghiên cứu, xem xét các ý kiến được cử tri quan tâm kiến nghị thuộc phạm vi để có kế hoạch phối hợp giải quyết trong thời gian tới, nhất là các vấn đề có liên quan đến chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, nhằm góp phần nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200418