Cầu Kè khai mạc Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái ngon và Kết nối du lịch gắn với Lễ hội Vu lan thắng hội năm 2019

Quang cảnh đại biểu tham dự lễ khai mạc

Tối ngày 22/8, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái ngon và Kết nối du lịch gắn với Lễ hội vu lan thắng hội năm 2019. Ông Trần Bình Trọng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh, huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đến dự.

Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái ngon và Kết nối du lịch gắn với Lễ hội vu lan thắng hội năm 2019 ở huyện Cầu Kè được tổ chức với qui mô cấp tỉnh và thời gian diễn ra từ ngày 22 đến 28/8 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa của huyện. Tuần lễ hội chợ được tổ chức theo chuỗi sự kiện hoạt động bao gồm: Phiên chợ trái ngon Cầu Kè, tại đây được trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái ngon của huyện, không gian ẩm thực giới thiệu những nón ngon của địa phương kết hợp với các gian hàng giới thiệu các sản phẩm chủ lực của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh được bố trí tại khu Chợ đêm. Khu Hội chợ thương mại được bố trí trên 100 gian hàng bày bán các sản phẩm mặc hàng may mặc, dày dép, mỹ phẩm, đồ gỗ, hàng gia dụng… được bố trí tại Trung tâm văn hóa của huyện. Bên cạnh đó, Tuần lễ hội chợ còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội thảo tọa đàm kết nối du lịch ở huyện Cầu Kè.

Quang cảnh cắt băng khai mạc Tuần lễ Hội chợ

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái ngon và kết Nối du lịch gắn với Lễ hội vu lan thắng hội năm 2019 ở huyện Cầu Kè là dịp để huyện Cầu Kè nói riêng và các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nói chung quảng bá sản phẩm chủ lực của từng địa phương, tiếp cận thị trường, trực tiếp giao dịch, tiếp xúc với các doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm nhằm cải thiện sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, đồng thời đây còn là dịp để quảng bá kết nối du lịch với các công ty, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, góp phần từng bước đưa du lịch huyện Cầu Kè nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung ngày càng phát triển bền vững.

Lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè nhận sự đóng góp của các công ty,
doanh nghiệp và tổ chức từ thiện cho nguồn quỹ an sinh xã hội

Dịp này, công ty TNHH bất động sản Miền Đông trao tặng 200 triệu đồng, Công ty cổ phần Đầu tư-Xúc tiến Thương mại Golp Mak trao tặng 20 triệu đồng để hỗ trợ học sinh nghèo đến trường và Ban quản trị điểm tín ngưỡng Vạn Niên Phong Cung trao tặng 50 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo./.

Tin, ảnh: Tấn Lập