Đảng bộ xã Thạnh Phú tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
     Trong 02 ngày 12 và 13/5/2020, Đảng bộ xã Thạnh Phú tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Có trên 210 đảng viên toàn Đảng bộ được triệu tập về dự Đại hội. Đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Đảng bộ xã Thạnh Phú không ngừng nâng cao vai trò và trách nhiệm và tinh thần nêu gương của cán bộ đảng viên và hội viên nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân và giảm nghèo bền vững, đến nay tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 1,78%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2015, tổng số huy động đầu tư toàn xã hội hơn 725 tỷ đồng, đạt 121% so Nghị quyết. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, ngoài cây lúa, Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuát hàng hóa, đã chuyển đổi trên 300ha diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao như: cam Sành, bưởi, dừa, mít, nâng tổng diện tích vườn cây ăn trái toàn xã hiện có trên 580ha. Về xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, bằng nhiều nguồn vốn đầu tư và vận động các tổ chức cá nhân và nhân dân đóng góp theo hình thức xã hội hóa, đã đầu tư xây dựng 25 công trình về giao thông nông thôn, thủy lợi, điện nước, trường trạm, với tổng kinh phí trên 74 tỷ đồng, góp phần phục vụ tốt các nhu cầu đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, với sự nổ lực quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, năm 2017, xã Thạnh Phú được công nhân đạt chuẩn xã nông thôn mới và đang đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác Quốc phòng – an ninh được tăng cường đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, hàng năm được trên công nhận xã an toàn về an ninh trật tự. Ngoài ra trong nhiệm kì, toàn Đảng bộ còn bồi dưỡng kết nạp mới được 46 đảng viên mới, nân tổng số toàn Đảng bộ có trên 250 đảng viên.

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kì 2020 - 2025: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 13,8%, tổng số vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.399 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 01%, có trên 99% hộ sử dụng điện, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn dưới 01%, tỷ lệ bao phhur bảo hiểm y tế so với dân số đạt 96%, giữ vừng xã nông thôn mới nâng cao; bồi dưỡng kết nạp mới 40 đảng viên, hàng năm có trên 80% Chi bộ và trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kì mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 15 đồng chí chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Triệu Thị Ngọc Sang được đại biểu bầu đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú, nhiệm kì 2020 – 2025./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu