Đảng bộ xã Phong Thạnh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kì 2020 -2025
     Trong 2 ngày 11 và 12/5, Đảng bộ xã Phong Thạnh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kì (2020-2025). Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ xã Phong Thạnh có trên 300 đảng viên tham gia sinh hoạt ở 13 Chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kì (2015-2020), Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phong Thạnh đã tập trung nổ lực thực hiện đạt và vượt 20/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đã đề ra. Cụ thể, trên lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản xuất đạt gần 1.190 tỷ đồng, tăng bình quân 5 năm 13,52%, trong đó giá trị nông-lâm-thủy sản tăng 7,83%, công nghiệp-xây dựng tăng 19%, dịch vụ tăng 21%. Huy động vốn đầu tư gần 595 tỷ đồng. Về xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác, trong nhiệm kì qua xã đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng được 49 công trình cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động cũng được Đảng bộ quan tâm, trong nhiệm kì đã giới thiệu việc làm mới cho gần 2.300 lao động làm việc trong và ngoài tỉnh, 14 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phối hợp mở 08 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 245 lao động theo học; đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác giảm nghèo, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghòe từ 7,4% năm 2015 xuống còn 1,6% năm 2020, nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2015; có 100% hộ dân sử dụng điện và nước hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, các mặt y tế-giáo dục, công tác bảo vệ môi trường, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, cũng có bước phát triển khá, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo cũng được quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó đã nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự điều hành của bộ máy Chính quyền. Với những kết quả đạt được năm 2019 xã Phong Thạnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Phong Thạnh đạt được trong nhiệm kì qua các chỉ tiêu về y tế, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, văn hóa, công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã Phong Thạnh trong nhiệm kì tới 2020-2025 cần tiếp tục tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, tiếp tục khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh; tập trung đổi mới phương thức điều hành quản lý, phát huy sức mạnh đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị; từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy xã khóa mới phải nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2020- 2025 với các chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 13,6%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 1.350 tỷ đồng; hàng năm tạo việc làm mới cho 350 lao động; đến cuối năm 2025 đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 1%; xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; phấn đấu tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, xã hội đạt 87% trở lên dân số trong độ tuổi, kết nạp 50 đảng viên mới, hàng năm có 80% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

BCH khóa mới ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Huỳnh Văn Phương được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộPhong Thạnh, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199354