Đảng bộ xã Châu Điền tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 -2025.
     Trong 2 ngày 13 và 14/5, Đảng bộ xã Châu Điền tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kì (2020-2025). Có 237/241 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội. Đồng chí Kiên Quân, TUV, Phó Trưởng Ban tuyên giáo TU Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Châu Điền là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer, chiếm trên 80% dân số chung của xã. Xác định nông nghiệp là thế mạnh, trong nhiệm kì 2015-2020, Đảng bộ đã tập trung cho công tác quy hoạch, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng phù hợp với tiềm năng lợi thế của địa phương và nhu cầu tiêu thụ của thị trường, qua đó đưa giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt gần 865 tỷ đồng, đạt 101% Nghị quyết. Về xây dựng nông thôn mới, Châu Điền là xã điểm được trên chọn xây dựng nông thôn mới của huyện, trong nhiệm kì đã tập trung huy động các nguồn lực với tổng kinh phí trên 75 tỷ đồng triển khai xây dựng nhiều công trình cơ bản phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, đời sống dân sinh của bà con nhân dân, qua đó góp phần thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Công tác giảm nghèo cũng được Đảng bộ xã quan tâm, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả Đề án giảm nghèo bền vững, trong nhiệm kì đã triển khai thực hiện đồng bộ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, kết hợp xã hội hóa trong công tác giảm nghèo, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 11,58% năm 2015 xuống còn 1,7% năm 2020, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm. Các mặt y tế-giáo dục cũng có bước phát triển khá, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo cũng được quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Về xây dựng Đảng, trong nhiệm kì, Đảng bộ xã Châu Điền đã tập trung kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng trong sạch vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội được đổi mới nâng cao, thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát, phản biện xã hội. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tổ chức sắp xếp, tinh giản biên chế có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Đảng bộ xã Châu Điền trong nhiệm kì tới cần phát huy tinh thần đoàn kết từ trong nội bộ Đảng đến quần chúng nhân dân, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống chính trị. Về lĩnh vực kinh tế cần tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương kết hợp với sự hỗ trợ của trên để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững; nâng cao chất lượng xây dựng xã nông thôn mới, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt, đồng chí Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện còn lưu ý với các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá mới phải không ngừng nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng và trình độ năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kì mới 2020-2025.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2020- 2025 với các chỉ tiêu: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 12%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 05 năm đạt 1.500 tỷ đồng; hàng năm tạo việc làm mới cho 350 lao động; đến cuối năm 2025 đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 1,3%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98% so với dân số; có 80% hộ sử dụng nước sạch; xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; phấn đấu tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, xã hội đạt 85% trở lên dân số trong độ tuổi, kết nạp 50 đảng viên mới, hàng năm có 80% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 15 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, đồng chí Thạch Vuône được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủyChâu Điền, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập