Đảng bộ Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025.
     Trong 2 ngày 18 và 19/5, Đảng bộ Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Trương Văn Thẩm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng cghí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực HU, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kì 2015-2020, Đảng bộ Quân sự huyện Cầu Kè đã tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền địa phương lãnh chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ từng bước vững chắc, phòng chống có hiệu quả âm mưu diễn biến hòa bình bạo loạt lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện. Công tác giáo dục kiến thức quốc phòng, huấn luyện quân sự hàng năm đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết, công tác tuyển gọi thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt trong nhiệm kì Đảng bộ quân sự huyện còn tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện, Tết Quân Dân, Hội thi Chính trị viên, Chỉ huy trưởng xã, thị trấn giỏi và Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác được trên đánh giá cao. Bên cạnh đó, công tác giải quyết chế độ, chính sách cho quân nhân, viên chức quốc phòng, chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng tham gia kháng chiến, những người có công với cách mạng cũng luôn được quan tâm thực hiện tốt. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, bảo quản khí tài, quân dụng luôn được đảm bảo phục vụ tốt cho công tác huấn luyện và sẳn sàng chiến đấu. Trong công tác xây dựng Đảng, luôn được lãnh đạo thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và các tiêu chí về “Chuẩn mực Bộ đội Cụ Hồ trong thời kì mới”, nên trong 05 năm liền 2015-2019 Đảng bộ Quân sự huyện Cầu Kè được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại tá Trương Văn Thẩm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trà Vinh phát biểu huấn thị tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Trương Văn Thẩm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trà Vinh, yêu cầu Đảng bộ quân sự huyện Cầu Kè trong nhiệm kì 2020-2025 cần phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai quán triệt và thực hiện có hiệu quả các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh chỉ đạo tốt công tác quốc phòng-quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; tăng cường công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện và duy trì chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xấu xảy ra không để bị động bất ngờ; quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; chủ động nắm bắt tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”; Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, khu vực phòng thủ vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận biểu quyết thông qua một số nhiệm vụ, chỉ tiêu trong nhiệm kì mới 2020-2025 là: Phấn đấu hàng năm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu, huấn luyện các đối tượng đảm bảo chương trình, nội dung, quân số tham gia đạt 100%, kết quả kiểm tra đạt 100% yêu cầu, có trên 75% khá giỏi; đưa quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tuyển sinh quân sự có 13% trở lên thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội so với thí sinh dự thi; 100% cán bộ, chiến sĩ nhận và hoàn thành nhiệm vụ; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đúng Luật và Đề án của tỉnh; hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 95% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành khóa mới và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt và hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa mới và bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025.

Như vậy, tính đến nay huyện Cầu Kè có 100% Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức xong Đại hội Đảng bộ, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập