Cầu Kè tổ chức lễ mừng công Đội đua ghe Ngo đạt giải nhì Giải đua ghe Ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020
 Ngày 9/8, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè kết hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện và Ban quản trị chùa Ô Rồm, ở xã Châu Điền tổ chức lễ mừng công Đội đua ghe Ngo của huyện đã đạt giải nhì tại Giải đua ghe Ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 do Trà Vinh đăng cai tổ chức. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã tới dự.

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Giải đua ghe Ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 do Trà Vinh đăng cai tổ chức diễn ra trong 02 ngày, 1 và 2/08/2020, trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh. Tham dự giải có các đội ghe Ngo đại diện các tỉnh: Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang. Riêng tỉnh Trà Vinh sẽ cử 02 đội ghe Ngo của huyện Càng Long và Cầu Kè tham gia. Kết quả đội ghe Ngo huyện Cầu Kè đã vượt qua 05 đội nghe Ngo đến từ các tỉnh để vào tranh trận chung kết với đội ghe Ngo huyện Càng Long và đạt 02 giải nhì ở cả 02 cự ly thi đấu 800 mét và 1.200 mét.

Phát biểu tại buổi lễ mừng công, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã biểu dương thành tích mà lần đầu tiên Đội ghe Ngo của huyện được tỉnh chọn tham gia thi đấu Giải đua ghe Ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020, qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng mong muốn Ban huấn luyện và các vận động viên Đội ghe Ngo của huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng tập luyện để duy trì thành tích trong các mùa giải thi đấu tiếp theo.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại buổi lễ

Dịp này, có 01 tập thể và 06 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen đã có thành tích cao tại Giải đua ghe Ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020.

Tin, ảnh: Thân Ni