Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025
Ngày 14/9, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè dự và trực tiếp triển khai nội dung Nghị quyết.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định mục tiêu tổng quát: Tập trung xây dựng Đảng bộ và cả hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức, có uy tín, tận tâm, tận tụy với công việc; tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương về du lịch sinh thái kết hợp với lễ hội truyền thống. Chú trọng đổi mới cơ cấu kinh tế thích nghi với biến đổi khí hậu, ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vận chất, tinh thần của Nhân dân. Tăng cường quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội. Phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; củng cố, tăng cường lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Chính quyền; xây dựng xã hội dân chủ, đồng thuận, kỷ cương, đoàn kết, văn minh. Nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025. Để đạt được các mục tiêu trên, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định 17 chỉ tiêu cụ thể và nhiều nhiệm vụ, giải pháp, trong đó tập trung 06 nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá nhằm phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với phương châm: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới”.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè nhấn mạnh: việc triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong Đảng bộ. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao của từng cá nhân cán bộ, đảng viên cùng với tập thể cơ quan, đơn vị mình xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết. Quá trình thực hiện cần tổ chức theo dõi, kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm để điều chỉnh chương trình, kế hoạch, nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần chú trọng đến công tác triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025 đến với nhân dân, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Trước mắt tùy theo ngành, lĩnh vực, địa phương mình được phân công phụ trách, Bí thư HU đề nghị đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 đã đề ra.

Tin, ảnh: Tấn Lập