Các ấp trên địa bàn xã Phong Thạnh hưởng ứng tham gia Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu
Hưởng ứng Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu do Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè phát động, xã Phong Thạnh đã tập trung chỉ đạo mỗi ấp sẽ chọn ra 01 tuyến đường đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp để đăng ký tham gia hội thi do huyện tổ chức.

Chính quyền địa phương cùng với người dân ra trồng hoa huỳnh anh ở ấp Cây Gòn

Theo đó, xã Phong Thạnh chỉ đạo 6/6 ấp đăng ký chọn một tuyến đường có chiều dài ít nhất 500 mét để thực hiện theo 4 nội dung của Ban tổ chức Hội thi, địa phương này vừa huy động lực lượng cán bộ, hội viên các ban ngành, đoàn thể ấp và người dân địa phương ra quân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường và đã thực hiện trồng được 1.000 cây hoa huỳnh anh dọc 02 bên tuyến đường mà ấp đã đăng ký, chiều dài khoảng 1.500 mét để tham gia hội thi. Ông Trần Văn Đường là một người dân ở ấp nói;

“Từ khi Chính quyền địa phương vận động trông hòa 02 bên bờ lộ là ở đây toàn dân hưởng ứng đồng tình muốn làm sao cho địa phương mình sáng, xanh, sạch, đẹp để con cháu nó đi học dễ dàng hơn, thì công trình xây dựng nông thôn mới thì toàn dân ở đây rất là hưởng ứng làm theo phong trào mà địa phương vận động thì bà con đồng tình và lấy hết sức mình để sửa sang chăm sóc bờ lộ cho nó đẹp”

Còn đối với ông Nguyễn Xuân Trường, cũng là người dân ở trong ấp tham gia trồng bông hoa trên tuyến đường ở ấp để đăng ký dự Hội thi cho biết thêm:

Để thực hiện tốt kế hoạch trồng và chăm sóc tuyến đường hoa đạt yêu cầu góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương được sáng, xanh, sạch, đẹp để tham gia tốt hội thi do huyện tổ chức về phía địa phương anh Trương Hoài Hận, Bí thư Chi bộ ấp Cây Gòn, xã Phong Thạnh cho biết kế hoạch chỉ đạo thực hiện như sau;

“Đảng ủy đã chỉ đạo kế hoạch xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu thì Chi bộ chọn tuyến đường chiều dài 1.500 mét để dọn dẹp cỏ trồng hoa theo kiểu mẫu mà kế hoạch đã đề ra để tham gia dự thi cùng 61 ấp trong toàn huyện, thì qua phát động được nhân dân đồng tình hưởng ứng phong trào này, thì qua đó chi bộ và nhân dân được sự hỗ trợ kinh phí của huyện để mua bông hoa về trồng thì vận động bà con cũng phân công từng khu để hàng tuần để chăm sóc cho nó gọn gàng, sạch, đẹp.”

Ra quân trồng hoa huỳnh anh trên tuyến đường đanl mà ấp Xóm Giữa đã đăng ký

Còn tại ấp Xóm Giữa cũng không kém phần nhộn nhịp Chi bộ, Ban nhân dân và các ngành đoàn thể trong ấp cùng với nhân dân ở địa phương cũng tập trung ra quân trồng 400 cây hoa huỳnh anh dọc 02 tuyến đường đanl với chiều dài 800 mét. Đây là tuyến đường do ấp chọn để tham hội thi lần này. Bà Nguyễn Hồng Thu, một người dân ở ấp tham gia trồng hoa trên tuyến đường này bộc bạch:

“ Để thực hiện phong trào trên đưa ra thì luôn luôn chấp hành hội viên và các ban ngành đoàn thể điều tham gia tuyến đường xanh, sạch, đẹp để tới đây để tham gia Hội thi cho con đường mình nó xanh, sạch, đẹp, thì so vơi các nơi thì thấy đường ta thì đẹp còn đường mình chưa hoàn chỉnh thì tới đây sẽ làm cho nó hoàn chỉnh khang trang tuyến đường của mình đẹp hơn thì các anh địa phương vận động rất là nổi bật thi ở địa phương đang thực hiện tuyến đường  xanh, sạch, đẹp để tham gia dự thi”

Còn về phía chính quyền địa phương anh Ngô Vũ Linh, Trưởng Ban nhân dân ấp Xóm Giữa cho biết về kế hoạch chỉ đạo thực hiện xây dựng tuyến đường hoa nông thôn mới do ấp chọn để tham gia Hội thi như sau:

“Thực hiện xây dựng tuyến đường hoa thì qua đó ấp cũng triển khai chỉ đạo cho các ban ngành đoan thể ở ấp vận động hội viên, bên cạnh đó vận động người dân cùng tham gia với các ngành đoàn thể ở địa phương để thực hiện trồng hoa tuyến đường mà ấp đã đăng ký xây dựng tuyến đường hoa theo sự chỉ đạo của huyện, thì hàng tuần vào ngày chủ nhật để thực hiện xây dựng tuyến đường được đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp để hướng tới nhằm thực hiện ấp văn hóa nông thôn mới nâng cao.”

Được biết sau khi các địa phương trong huyện Cầu Kè nói chung, xã Phong Thạnh nói riêng thực hiện hoàn thành tuyến đường hoa thì Ban tổ chức của huyện sẽ trực tiếp xuống hiện trường các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu mà các ấp đã đăng ký thực hiện để chấp điểm, trong tháng 11 và sẽ tổng kết phát thưởng cuối tháng 12 năm 2020.

Có thể nói, Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu do huyện phát động lần này đã tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, hội viện các đoàn thể trong huyện, qua đây nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và xã Phong Thạnh nói riêng để từ đó tích cực chung tay tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp để nhằm góp phần từng bước xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao và tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Bài, ảnh: Thân Ni