Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kì 2020 - 2025
Ngày 20/10, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và các xã - thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè dự và triển khai nội dung Nghị quyết.

Quang cảnh hội nghị

Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức trong thời gian 04 ngày từ ngày 14 – 17/10/2020. Theo đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định các mục tiêu là tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước các cấp; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của con người Trà Vinh. Trà Vinh sẽ chú trọng phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, huy động tối đa các nguồn lực, đầu tư kết cấu hạ tầng gắn với liên kết vùng, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững theo hướng xây dựng Trà Vinh trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Bên cạnh đó, tỉnh cũng gắn tăng trưởng kinh tế với giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng con người, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, bảo vệ môi trường. Tăng cường tiềm lực quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu đưa Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trước năm 2030. Để đạt được các mục tiêu trên, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra các giải pháp thực hiện xác thực với từng chỉ tiêu cụ thể, đồng thời xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm và 03 nhiệm vụ đột phá nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với phương châm: “Đoàn kết – Đổi mới – Bứt phá – Phát triển”.

Thông qua việc thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm giúp các đại biểu cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn nắm vững các nội dung Nghị quyết, tạo sự thống nhất ý chí và hành động, từ đó căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, cùng với tập thể cơ quan, đơn vị mình xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025 đến với cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đại hội đề ra để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu