Đoàn cán bộ huyện Cầu Kè đi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc xúc tiến, mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp ở thị xã Tân Uyên
       Ngày 27/11, Đoàn cán bộ huyện Cầu Kè do ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong việc xúc tiến, mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Cùng đi và làm việc với đoàn còn có ông Nguyễn Thế Ngoan, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Dành, TUV, Bí thư Thị ủy Tân Uyên và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, phường cùng đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Tân Uyên.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi với đoàn công tác của huyện Cầu Kè tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dành, TUV, Bí thư Thị ủy Tân Uyên đã báo báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực xúc tiến, mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong thời gian qua của địa phương. Qua đây, ông Nguyễn Văn Dành, TUV, Bí thư Thị ủy Tân Uyên cho biết: Tính đến nay trên địa bàn thị xã đã hình thành và đưa vào hoạt động được 02 khu công nghiệp và 03 cụm công nghiệp, với tổng diện tích trên 2.000 hécta, đồng thời thị xã còn mời gọi được hơn 1.600 công ty, doanh nghiệp vào đầu tư, giải quyết việc làm ổn định cho gần 175.000 lao động trong và ngoài địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dành, TUV, Bí thư Thị ủy Tân Uyên chia sẻ kinh nghiệm công tác phát triển công nghiệp ở địa phương tại buổi làm việc

Được biết, bình quân tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hàng năm của thị xã tân Uyên đạt trên 30 ngàn tỷ đồng, riêng trong những tháng đầu năm 2020 tổng giá trị thực hiện ước đạt trên 26 ngàn tỷ đồng, đạt 98% so với kế hoạch năm. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt gần 150 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,6% so với dân số chung của thị xã. Cũng tại buổi làm việc lần này, đoàn cán bộ huyện Cầu Kè còn được nghe lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc mời gọi thu hút đầu tư cũng như công tác quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã, đặc biệt là mô hình phát triển công nghiệp xanh mà thị xã Tân Uyên đang hướng tới.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm công tác phát triển công nghiệp tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đánh giá rất cao sự phát triển của Thị xã Tân Uyên trên tất cả các lĩnh vực, mà đặc biệt là trên lĩnh vực công nghiệp. Đồng thời, ông cũng mong muốn trong thời gian tới hai địa phương tiếp tục có sự gắn kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội cũng như trong việc mời gọi, thu hút, quản lý đầu tư phát triển công nghiệp trong thời gian tới. Qua đây, Bí thư HU Cầu Kè cũng thiết tha mong muốn phía thị xã Tân Uyên sẽ tích cực tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ và nổ lực kêu gọi cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Uyên nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung đến huyện Cầu Kè nghiên cứu, tìm hiểu để đầu tư phát triển, nhằm giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, từng bước đưa huyện Cầu Kè phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ từ lãnh đạo Thị xã Tân Uyên

Dịp này, Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Tân Uyên trao tặng cho huyện Cầu Kè 100 triệu đồng để thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199343