Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm và tổng kết công tác Quân sự quốc phòng năm 2020
Ngày 31/12/2020, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm tổng kết công tác Quân sự quốc phòng năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị, Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2020, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng gắn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời, đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kì 2020 – 2025, bồi dưỡng phát triển mới 22 đảng viên trong lực lượng DQTV và DBĐV. Về công tác Quân sự quốc phòng, trong năm, đơn vị đã triển khai thc hin tt công tác trc sn sàng chiến đấu, theo dõi nm chc tình hình và kp thi tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh, ch đạo thc hin có hiu qu nhim v Quân s, Quc phòng địa phương, đặc bit là xây dng xã, th trn vng mnh v quc phòng, p - khóm an toàn làm ch v quc phòng. Công tác bo qun khí tài, quân dng đảm bo phc v cho công tác hun luyn và chiến đấu được duy trì thường xuyên; t chc tuyn chn, gi công dân nhp ngũ năm 2020 đạt ch tiêu trên giao. Công tác xây dng lc lượng, đào tạo, bi dưỡng cho cán b, chiến sĩ lc lượng vũ trang hc tp nâng cao trình độ chuyên môn nghip v cũng được chú trọng; công tác dân vn, chung sc tham gia xây dng nông thôn mi, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được trin khai thc hin tt, duy trì thực hiện tốt mô hình “Xây dựng tuyến đường hoa”, xây dựng đơn vị xanh - sch - đẹp. Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2021 của Đảng ủy Quân sự tỉnh và phát động phong trào thi đua quyết thắng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị trong năm 2021, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tập trung củng cố kiện toàn xây dựng Đảng theo hướng trong sạch vững mạnh toàn diện, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2021 của Đảng ủy Quân sự huyện, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng an ninh cho nhân dân thông hiểu, nhằm chủ động đề cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước; chủ động nm tình hình và kịp thi tham mưu cho HU - UBND huyện lãnh, ch đạo x lý tt các tình hung không để b động, bt ng. Tiếp tục lãnh đạo tập trung nâng cao chất lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỹ luật, tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương nắm và quản lí địa bàn, qua đó kịp thời phát hiện những hoạt động sai trái để có biện pháp ngăn chặn và sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xấu xảy ra; tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các phong trào cách mạng ở địa phương; tăng cường công tác trực cơ quan, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng DQTV và DBĐV ở cơ sở và quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, tiếp tục củng cố xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV ở cơ sở, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 của huyện đề ra. Trước mắt, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với lực lượng Công an và các địa phương xây dựng kế hoạch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an ninh quốc phòng trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các tập thể cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 01 tập thể, 14 cá nhân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen về thành tích đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sĩ tiên tiến năm 2020./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4200667