Huyện Cầu Kè tổ chức vòng thi chung khảo xếp hạng Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020
         Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Ngày 28/01, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè tổ chức vòng thi chung khảo xếp hạng Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thế Ngoan, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu và các đơn vị tham dự thi tại Hội thi

Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 được Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện phát động vào đầu tháng 9 năm 2020 và đã có 61 ấp của 10 xã trên địa bàn huyện tham gia. Hình thức thi mỗi ấp chọn ra 01 tuyến đường có chiều dài ít nhất 500 mét để thực hiện các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua hơn 04 tháng triển khai, các địa phương đã thực hiện hoàn thành tuyến đường đảm bảo theo các tiêu chí đặt ra, sau khi Ban tổ chức đi thực tế kiểm tra chấm điểm và đã chọn ra 11 ấp của 08 xã có tuyến đường đạt điểm cao nhất để bước vào vòng thi chung khảo xếp hạng.

Phần dự thi tiểu phẩm của đơn vị ấp Cây Gòn, xã Phong Thạnh

Bước vào vòng thi chung khảo xếp hạng lần này các ấp phải trãi qua 02 phần thi như: Trình chiếu một bộ ảnh hoặc 01 Video thể hiện hình ảnh trước và sau khi xây dựng tuyến đường, thuyết trình về tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu đã được xây dựng của đơn vị mình và phần thi tiểu phẩm có nội dung về phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Cầu Kè về phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XII đã đề ra.

Lãnh đạo HU và UBND huyện Cầu Kè trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao tại Hội thi, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, đồng giải nhì thuộc về đơn vị ấp Cây Gòn, xã Phong Thạnh và ấp Vàm Đình, xã Ninh Thới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập