Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, ngày 09/02, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp sau khi nghe các ngành chức năng của huyện cũng như các xã, thị trấn thông tin về tình hình dịch bệnh, số lượng người dân đi học tập, làm ăn xa về quê ăn tết cũng như triển khai các biện pháp, kế hoạch ứng phó với tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra ở địa phương. Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc men để sẵn sàng ứng phó khi có tính huống xấu xảy ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và phương án phòng, chống dịch của địa phương cho người dân biết, hiểu, đồng thời xử lý thật nghiêm những cá nhân thông tin sai sự thật về dịch bệnh, nhằm tránh gây hoang mạng trong dư luận xã hội, nhất là khi tết Nguyên đán đã cận kề.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện cần tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả công tác nắm tình hình người dân trên địa bàn huyện đã từng đi đến những địa điểm có nguy cơ xảy ra dịch bệnh để tổ chức thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế theo qui định, tránh lây lan dịch bệnh. Đối với ngành Y tế khẩn trương trang bị thêm những dụng cụ cần thiết đảm bảo đủ cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra tết Nguyên đán; Ngành Quân sự, Công an chuẩn bị hoàn tất về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cách ly y tế tập trung tại các điểm cách ly tập trung của huyện để sẵn sàng tiếp nhận người được cách ly đúng theo qui định, đồng thời phân công, bố trí lực lượng bảo vệ tại những khu vực cách ly tập trung. Ở thời điểm này khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề thì số lượng người dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên trở về địa phương là rất nhiều, nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch là rất cao, do đó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện cũng như các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch; phân công lực lượng tiếp nhận khai báo y tế đối với các trường hợp về địa phương; Thường xuyên theo dõi, giám sát, cập nhật thông tin chính xác những trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 để phản ánh xử lý kịp thời, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, giúp cho người dân trong huyện đón tết cổ truyền của dân tộc sắp đến được an toàn./.

Tin ảnh: Tấn Lập