UBMTTQVN huyện Cầu Kè hội nghị triển khai hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Ngày 25/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện, bà Thạch Thị Sự, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến tham dự.

Đại biểu đến dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã triển khai Hướng dẫn về nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử và lập hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đúng theo quy trình 03 bước: là Ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị họp để dự kiến người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện; Tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử; Họp ban lãnh đạo mở rộng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, số lượng người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện là 51 người. Trong này, Thường trực Huyện ủy 02 ứng cử viên; Thường trực HĐND huyện 04 ứng cử viên; UBND huyện 02 ứng cử viên; Cơ quan Kiểm tra-Thanh tra huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng Giao dịch-Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, UBMTTQVN huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội nông dân huyện, Huyện đoàn mỗi đơn vị là 01 ứng cử viên; Các tổ chức tôn giáo là 03 ứng cử viên, các xã An Phú Tân, Phong Phú, Thạnh Phú, thị trấn Cầu Kè mỗi đơn vị 02 ứng cử viên và xã Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Thạnh, Tam Ngãi và Thông Hòa mỗi đơn vị là 03 ứng cử viên. Thời gian thực hiện hoàn thành các biên bản và hồ sơ của người ứng cử chậm nhất là 17 giờ ngày 14/3/2021 gửi đến Ban Thường trực UBMTTQVN huyện để tiến hành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai đúng theo Luật định./.

Tin, ảnh: Thân Ni