Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tại huyện Cầu Kè
Ngày 19/02, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Thế Ngoan, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra, giám sát

Báo cáo với đoàn, đến nay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu HĐND các cấp trong huyện, nhiệm kì 2021 - 2026 ở huyện Cầu Kè đã được tiến hành một cách chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo đúng qui trình Luật định; huyện đã tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử và các tổ chức phụ trách, tổ giúp việc bầu cử cấp huyện, xã, thị trấn đúng qui trình luật định, thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND các cấp trong huyện đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn và theo qui định hướng dẫn của trên. Ngoài ra, huyện cũng ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử và thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử.

Ông Thạch Giàu, Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát

Sau khi kiểm tra hồ sơ, các văn bản xung quanh công tác bầu cử, ông Thạch Giàu, Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh, thay mặt đoàn kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Cầu Kè, đồng thời, ông cũng đề nghị huyện Cầu Kè từ nay đến ngày bầu cử cần tiếp tục bám sát lịch trình, hướng dẫn của trên để triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo đúng luật định và đúng kế hoạch đã đề ra, tập trung chỉ đạo tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để giới thiệu danh sách người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã - thị trấn, nhiệm kì 2021 – 2026, đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng theo qui định của Luật bầu cử, trong này cần chú trọng việc giới thiệu người ra ứng cử phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn; Việc rà soát lập danh sách cử tri phải đảm bảo chính xác, đầy đủ, niêm yết đúng thời gian quy định. Ngoài ra, cần quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử cho nhân dân nắm, hiểu biết để tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội lớn này. Bên cạnh đó, huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cuộc bầu cử, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra được an toàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu