Huyện ủy Cầu Kè hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII), giai đoạn 2016-2020
Ngày 18/3, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên cơ sở, những nội dung Chuyên đề hàng năm và bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy Cầu Kè đã chỉ đạo các Chi, Đảng bộ cơ sở đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động của từng đơn vị, địa phương gắn với thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và qua kết quả thực hiện Chỉ thị là cơ sở để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên hàng năm. Từ đó đã khơi dậy được các phong trào thi đua học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, đặc biệt đối với mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân luôn ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao… Kết quả qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, toàn huyện Cầu Kè đã rà soát, đánh giá chọn 185 mô hình hiệu quả, trong đó có 87 mô hình tập thể và cá nhân thật sự tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được biểu dương nhân rộng, đặc biệt có 01 mô hình được Chính phủ biểu dương. Cụ thể như mô hình “Chào cờ, sinh hoạt chính trị, tư tưởng đầu tuần gắn với việc thực hiện mỗi cán bộ, đảng viên tham gia hỗ trợ học sinh nghèo” của Ban Thường vụ Huyện ủy; “Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng nông thôn mới tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn” của Đảng bộ xã Tam Ngãi; mô hình “Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xây dựng cầu, đường” của Chị bộ ấp Trà Bôn, xã Châu Điền; hay mô hình “Ống tiền tiết kiệm, nuôi heo đất hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học” của đảng viên Cao Thị Kim Hà, ở ấp IV, xã Thạnh Phú, “Tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo” của Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, ở xã Phong Phú, mô hình “Xã hội hóa chăm lo đời sống cho nhân dân” của ông Đỗ Tấn Phi, ở xã Thông Hòa…. Cũng từ kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong thời gian qua ở địa phương.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) trên địa bàn huyện. Bí thư HU nhấn mạnh: Để duy trì và phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gắn việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh chỉ đạo và trong việc thực hiện học tập và làm theo Bác để tạo sức lan tỏa, thu hút quần chúng nhân dân tích cực làm theo; tiếp tục duy trì và nhân rộng những mô hình của tập thể và cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trước mắt, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị trong năm 2021 Ban chấp hành HU, các tổ chức đoàn thể-chính trị xã hội và từng địa phương phải xây dựng được ít nhất một mô hình thiết thực học tập và làm theo Bác trong việc chăm lo cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Các tập thể tiêu biểu học tập và làm theo Bác nhận giấy khen tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 12 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), giai đoạn 2016-2020 được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198919