Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM thăm tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè
Ngày 06/5, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã đến thăm, tặng quà Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè, trụ trì chùa Cành Đa, ở xã Hòa Ân.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn TNCSHCM tặng quà cho Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch HĐKSSYN huyện Cầu Kè

Tại nơi đến thăm, anh Nguyễn Ngọc Lương và ông Nguyễn Hoàng Khải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo của các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi trong huyện và tìm hiểu tình hình đời sống của bà con phật tử ở địa phương. Qua đây cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần yêu nước của các hòa thượng, thượng tọa, đại đức trong Ban Chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện trong định hướng sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo cho đồng bào Khmer trên địa bàn huyện đúng theo qui định của pháp luật, vận động bà con đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện cũng như cá nhân Hòa thượng Thạch Thảo đã tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức cho quí vị sư sãi, bà con phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh, giảm quy mô tổ chức tết, lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer, qua đó đã góp phần cùng với cộng đồng phòng, chống có hiệu quả đối với đại dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Cũng tại nơi đến thăm, anh Nguyễn Ngọc Lương và ông Nguyễn Hoàng Khải cũng mong muốn Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè trong thời gian tới tích cực tuyên truyền trong bổn đạo, bà con phật tử hiểu rỏ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026 sắp tới, để phát huy quyền làm chủ của công dân, tích cực và hăng hái tham gia đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài bầu làm đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu HĐND các cấp vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây. Đồng thời, cũng tích cực tuyên truyền đến các chùa và bà con phật tử Khmer trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập