Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gặp gở tiếp xúc cử tri ở huyện Cầu Kè
Nằm trong hoạt động hội nghị gặp gỡ tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Trong 2 ngày 05 và 06/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh ở đơn vị bầu cử số 1 gồm: bà Diệp Duyên Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh, bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đã có 03 cuộc gặp gỡ tiếp xúc với hơn 600 bà con cử tri ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè để vận động bầu cử.

Quang cảnh các ứng cử viên Quốc hội gặp gở, tiếp xúc với cử tri ở xã Phong Phú, Ninh Thới và Phong Thạnh

Tại các buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh thông qua tóm tắt tiểu sử và nghe từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình. Qua đây, bà con cử tri ở các xã, thị trấn trong huyện Cầu Kè đã thống nhất và đánh giá cao chương trình hành động của từng ứng cử viên, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được đắc cử phải phát huy khả năng của người đại biểu dân cử, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và phản ánh trung thực những kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các Bộ, Ngành có liên quan. Đồng thời cần tiếp tục quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đề xuất đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, đê bao phòng chống triều cường, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ cho công tác phòng, chống hạn mặn; tăng cường hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; chú trọng liên kết tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản của người dân; quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân ở khu vực nông thôn; xử lý nghiêm các đối tượng tụ tập, tổ chức đua xe trái phép; đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng BTG TU Trà Vinh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu tại cuộc gặp gở, tiếp xúc cử tri ở xã Thông Hòa, Thạnh Phú, Tam Ngãi và an Phú Tân

Phát biểu tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh ở đơn vị bầu cử số 1 đã chân thành cám ơn những tình cảm mà cử tri huyện Cầu Kè đã dành cho các ứng cử viên. Qua đây, các ứng cử viên cũng hứa nếu được cử tri huyện Cầu Kè tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026 sẽ làm hết trách nhiệm của người đại biểu dân cử, luôn gần gủi lắng nghe và phản ánh trung thực những ý kiến kiến nghị, phản ánh của bà con cử tri lên các kì họp Quốc hội, đến các Bộ, Ngành chức năng xem xét và có hướng giải quyết những vấn đề bức xúc, những nguyện vọng chính đáng của bà con. Đồng thời, cũng kêu gọi bà con cử tri hãy tích cực tham gia đi bầu cử vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây, sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội cũng như HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026./.

Tin, ảnh: Tấn Lập