Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 01 tỷ đồng để thực hiện các công trình phần việc thanh niên ở huyện Cầu Kè
Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), ngày 15/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động công trình sân chơi cho thiếu nhi và tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi ở huyện Cầu Kè. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Tỉnh đoàn Trà Vinh và Huyện đoàn Cầu Kè.

Đây là các công trình phần việc thanh niên ở huyện Cầu Kè do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ

Công trình sân chơi cho thiếu nhi được thiết kế lặp đặt tại khuôn viên trường Mẫu giáo Phong Thạnh, xã Phong Thạnh gồm nhiều trò chơi như: bập bênh, xích đu, cầu trượt, đi thăng bằng làm bằng lốp xe chắc chắn, trang trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn. Qua đây, nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, giúp các em có thêm điều kiện phát triển trí lực, tinh thần. Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn trao tặng 60 góc học tập và 200 phần quà gồm: tập và cặp da cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện, trao tặng công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội cho trường Tiểu học Phong Phú B, xã Phong Phú, hỗ trợ xây dựng căn nhà mơ ước cho em Thạch Thị Tiên, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phong Thạnh A, xã Phong Thạnh, và trao 60 bóng cao áp năng lượng mặt trời cho Huyện đoàn Cầu Kè để thực hiện công trình, “Thắp sáng đường quê”. Cùng ngày, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn tổ chức lễ khởi công xây dựng cây cầu giao thông ở ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân. Với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt trên hơn 01 tỷ đồng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Phát  ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã chân thành cám ơn đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quan tâm hỗ trợ nguồn lực cho địa phương thực hiện các công trình, phần việc đầy ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho thiếu nhi, để có điều kiện vui chơi, học tập tốt hơn, phát triển về trí lực,tình thần. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng mong rằng trong thời gian tới Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm hướng về Cầu Kè để hỗ trợ cho địa phương thực hiện được nhiều công trình phúc lợi xã hội khác phục vụ phát triển kinh tế-xã hội cũng như chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện có điều kiện đến trường, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni