Cầu Kè triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021
      Ngày 26/5, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2021, mục tiêu chung của huyện là giữ vững và nâng cao chất lượng các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu có kinh tế phát triển; hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng hiện đại, phù hợp; môi trường sinh thái trong lành; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; an ninh trật tự xã hội đảm bảo; hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, Nhân dân hài lòng và đồng tình ủng hộ và cùng thực hiện. Cụ thể, phấn đấu đến cuối năm 2021 công nhận 61/61 ấp nông thôn mới, chiếm 100% tổng số ấp, trong đó phấn đấu 05 ấp đạt ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Tái công nhận 100% hộ đã đạt chuẩn hộ nông thôn mới, công nhận thêm 1.000 hộ, nâng tổng số 28.895 hộ, chiếm 96,8% so tổng số hộ toàn huyện; Giữ vững 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Giữ vững 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Ninh Thới và xã Thạnh Phú; phấn đấu có 04 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao gồm: An Phú Tân, Thông Hòa, Tam Ngãi và Phong Phú; xây dựng xã Thạnh Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về Hành chính công và xã Ninh Thới đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường theo Quyết định 988/QĐ-UBND ngày 27/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và phấn đấu giữ vững 09 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để đạt được những mục tiêu trên, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp trong huyện cần tập trung nổ lực triển khai thực hiện đồng bộ, cụ thể các giải pháp và mang tính đột phá trong thực hiện 2 nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình hiện nay; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể, nhất là người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động, thực hiện xây dựng nông thôn mới; chú trọng huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, trường học và các thiết chế văn hóa; xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả để nhân rộng, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, kịp thời phát hiện và biểu dương những nhân tố tích cực trong xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để cùng với địa phương thực hiện hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2021 đã đề ra, đặc biệt là phấn đấu hướng tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 theo lộ trình kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập