Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khoá XII, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp lần thứ nhất
Trong 2 ngày 29 và 30/6, Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khóa XII, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp lần thứ I. Tham dự kì họp có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU cùng với sự có mặt của 30/31 đại biểu HĐND huyện khoá XII.

Quang cảnh đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử chức danh Chủ tich HĐND huyện tại kì họp

Tại kì họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026 và nghe thông qua Nghị quyết về xác nhận tư cách 31 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Kết quả, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XI được bầu tái cử làm Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè khoá XII, nhiệm kì 2016-2021, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè khóa XI được tín nhiêm bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện, ông Diêu Hùng Thắng và bà Nguyễn Thị Nhiền được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, tại kì họp này còn tiến hành bầu các chức danh trưởng, phó trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Xã hội, Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện, các Ủy viên UBND huyện và bầu Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện, nhiệm kì 2021-2026. Ngoài ra, tại kì họp Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và các ngành hữu quan về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng Chính quyền và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện tại các cuộc tiếp xúc trước kì họp.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, PBT TT HU tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026

Cũng tại kì họp còn thảo luận biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về Nội quy kì họp, Quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2021 cho các phòng, ban ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2020, Nghị quyết về việc bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch đầu cư công trung hạng có mục tiêu giai đoạn 2021-2025 và năm 2021; Nghị quyết về việc bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu cư công năm 2021; Nghị quyết về việc thông qua dự kiến danh mục đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện; Nghị quyết về kết quả giám sát Chuyên đề năm 2021 của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kì 2016-2021 về công tác phòng, chống tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020 đối với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện; Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập Đoàn giám sát Chuyên đề của HĐND huyện năm 2022.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè khóa XII, nhiệm kì 2021-2026 phát biểu tại kì họp

Qua 1 ngày rưỡi làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc kì họp lần thứ I, HĐND huyện Cầu Kè khoá XII đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kì họp, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng nội dung của kì họp lần này có ý nghĩa quan trọng, là bản lề cho nhiệm kì hoạt động của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026, đồng thời kì họp cũng thông qua nhiều Nghị quyết để thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo, do đó ông đề nghị sau kì họp này UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Đồng thời người đứng đầu các cấp, các ngành và các vị đại biểu HĐND huyện cần phải phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện các Nghị quyết để phản ánh, kiến nghị với UBND huyện trình HĐND huyện xem xét, điều chỉnh sao cho phù họp với tình hình thực tế của địa phương trong thời gian tới. Ngoài ra, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban, Tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND huyện khóa XII cần tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương mà HĐND huyện vừa thông qua./.

Tin, ảnh: Tấn Lập