Cầu Kè triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị 10 của UBND tỉnh Trà Vinh về phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 02/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cầu Kè tổ chức cuộc họp triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục và tăng cường thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang còn diễn biến phức tạp, khó lường và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước tình hình đó vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết nên ngày 01/8/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Chỉ thị số 10 để tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 02/8/2021 theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, ấp, khóm giãn cách với ấp, khóm, xã giãn cách với xã…. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Yêu cầu mọi người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở, tiếp nhận, chuyển giao hàng thiết yếu và các vấn đề cấp thiết khác. Chấp hành nghiêm các quy định về 5K. Đối với nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu…được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu doanh nghiệp, công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chủ động, linh hoạt áp dụng phương án 3 tại chổ (làm tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ). Yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tổ chức thực hiện Chỉ thị phải quán triệt thực hiện nghiêm túc the phương châm: Rõ, Nghiêm, Chắc và Hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, doanh nghiệp tiếp tục tuân thủ nghiêm túc việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định. Kiểm soát nghiêm ngặt, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú đi ra ngoài tỉnh từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”….

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trên cở sở quán triệt những nôi dung cơ bản Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cầu Kè đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu quán triệt cụ thể từng nội dung của Chỉ thị, đồng thời phải có kế hoạch áp dụng triển khai kịp thời và sát thực với từng lĩnh vực của đơn vị, ngành, địa phương mình. Tăng cường tuyên truyền cho người dân thông hiểu về mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết của Đảng, Nhà nước, không nên hoang mang lo lắng, tin tưởng và chung tay cùng phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đảm bảo các chế độ chính sách cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, an tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tin, ảnh: Tấn Lập