Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 22/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, có gần 160 đại biểu đại diện cho hơn 17.000 hội viên phụ nữ toàn huyện về dự Đại hội. Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự. 

Quang cảnh Đại hội

       Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện hai cuộc vận động và hai khâu đột phá cụ thể hóa vào các nhiệm vụ trọng tâm của Hội theo từng năm nên từ đó đã góp phần thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra. Trong đó, nổi bật là triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ, cụ thể trong nhiệm kì đã huy động tổng các nguồn vốn trên 70 tỷ đồng, qua đó đã giúp cho hơn 9.200 lượt hội viên phụ nữ vay ưu đãi hoặc mượn không tính lãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, còn phối hợp tổ chức dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho 2.290 lượt hội viên; hỗ trợ cho 04 hội viên vay với tổng số vốn 500 triệu đồng để khởi nghiệp. Công tác an sinh xã hội cũng được các cấp Hội quan tâm, đã vận động xây dựng mới được 66 căn nhà tình nghĩa và nhà mái ấm tình thương tặng cho hội viên gia đình chính sách, hội viên nghèo, cấp 285 suất học bổng, nuôi đở đầu 83 em học sinh là con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà hàng trăm lượt hội viên ốm đau bệnh tật, với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng. Với những hoạt động hỗ trợ thiết thực, trong nhiệm kì đã tạo điều kiện cho 465 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ trên địa bàn huyện làm ăn có hiệu quả kinh tế, vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ổn định, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ xuống còn 244 hộ, chiếm 62% so với tổng số hộ nghèo toàn huyện. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh, 05 năm qua các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, tính đến cuối nhiệm kì đã có gần 13.670 hộ đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, chiếm trên 90% so với tổng số hội viên toàn huyện. Mặt khác, các hoạt động chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện hưởng ứng tích cực. Công tác củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát và phản biện xã hội cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện đạt hiệu quả thiết thực.

 

Các đại biểu tham gia biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kì mới 2021-2026

        Với chủ đề Đoàn kết-Dân chủ-Đổi mới-Sáng tạo” tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 5 năm tới (2021-2026) là: Hàng năm mỗi cơ sở Hội hỗ trợ ít nhất 02 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo làm chủ hộ thoát nghèo; hỗ trợ nâng cao năng lực cho 10 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, quản lý Hợp tác xã; thành lập mới 01 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ; Hàng năm mỗi cơ sở Hội vận động, hỗ trợ ít nhất 03 hộ gia đình đạt 08 tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch, đăng ký và thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh-sạch-đẹp; xây dựng mới hoặc nhân rộng ít nhất 01 mô hình, công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, văn minh đô thị; hàng năm bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 10 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; vận động thành lập và thực hiện ít nhất 01 mô hình Dân vận khéo. Phấn đấu đến cuối nhiệm kì mỗi chi Hội tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội đạt 55% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; có 95% hội viên tham gia BHYT và 5% hội viên tham gia BHXH tự nguyện. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

 

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

       Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nổ lực, cố gắng và những thành tích mà toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện Cầu Kè đã đạt được trong nhiệm kì qua. Bí thư HU cũng lưu ý bước vào nhiệm kì mới với nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, do đó Ban chấp hành phụ nữ huyện khóa mới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phải bám sát vào định hướng chỉ đạo của Hội liên hiệp phụ nữ cấp trên và Nghị quyết của Đảng bộ huyện. Tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tập trung tổ chức mọi hoạt động của Hội hướng về cơ sở; quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Cùng với đó, Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải cũng đề nghị các cấp Hội liên hiệp phụ nữ trong huyện cần tập trung củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi, Tổ Hội phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Ban chấp hành nhiệm kì khóa mới 2021-2026 ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

         Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí, bầu 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, bà Trịnh Thị Phương được đại biểu tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

                                                                              Tin, ảnh: Tấn Lập

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1692
  • Trong tuần: 12,749
  • Tất cả: 1,257,416