Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

     Ngày 28/10, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Trần Thanh Hồng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

     Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong nhiệm kỳ qua 2016-2021, các cấp Hội người cao tuổi trong huyện Cầu Kè luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động, qua đó đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia tốt các hoạt động, nhất là việc chăm sóc người cao tuổi, nhằm động viên tinh thần các cụ sống lâu, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình, xã hội. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà mừng thọ, cứu trợ đột xuất, khám điều trị bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 25.100 lượt hội viên người cao tuổi, hỗ trợ mai tang phí cho hơn 700 cụ qua đời, thực hiện chương trình “mắt sáng cho người cao tuổi” đã tổ chức tư vấn, khám sàn lọc và đục thủy tinh thể miễn phí cho gần 9.000 lượt người cao tuổi, phối hợp các ngành đoàn thể có liên quan vận động xây cất mới và sửa chữa được 783 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương tặng cho gia đình chính sách và hộ nghèo có hội viên người cao tuổi, gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 40 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động thành lập được 02 Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở thị trấn Cầu Kè và xã Hòa Tân, vận động con cháu đăng ký xây dựng quỹ phụng dưỡng được trên 176 tỷ đồng dùng để chăm sóc ông bà, cha mẹ trong gia đình. Đồng thời, các cấp Hội còn vận động hội viên hiến trên 117.300 mét vuông đất, 7.650 ngày công lao động và đóng góp trên 2,1 tỷ đồng để xây dựng các công trình cầu, đường giao thông nông thôn, tham gia trồng trên 87.600 cây xanh các loại, góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương ngày càng xanh-sạch-đẹp, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chủ trì hội nghị

      Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kì mới (2021-2026) là: Phấn đấu tập hợp người cao tuổi vào Hội đạt từ 90% trở lên, thu hội phí đạt trên 95% kế hoạch, cấp thể hội viên đạt 100%; phát triển thêm 03 quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi; thành lập mới 06 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; hàng năm có 90% trở lên hội viên người cao tuổi đăng ký đạt danh hiệu “Tuổi cao-gương sáng”; có trên 40 cán bộ Hội và Chi hội người cao tuổi cơ sở đạt danh hiệu “Tuổi cao-gương sáng” xuất sắc, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

      Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND huyện Cầu Kè về kiện toàn Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đại biểu, bà Kiên Thị Chữ tiếp tục giữ chức Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2021-2026.    

 

Các cá nhân nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

     Dịp này, có 15 cá nhân được TW Hội người cao tuổi Việt nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” và 06 tập thể, 17 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè giai đoạn 2016-2021./.

 

                                                                               Tin, ảnh:  Thân Ni

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1532
  • Trong tuần: 12,589
  • Tất cả: 1,257,256