Huyện Cầu Kè đạt giải 01 nhất và 02 giải khuyến khích Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Từ ngày 25/11 đến 27/11, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tại Hội trường Tỉnh ủy. Đến tham dự Lễ khai mạc và bế mạc hội thi có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thưởng vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng với các báo cáo viên, tuyên truyền viên tham dự hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với những nội dung quan trọng của nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời tạo sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện về nội dung, phương thức, chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên ngày càng đi vào nền nếp, mặt khác cũng nhằm tạo điều kiện cho báo cáo viên, tuyên truyền viên được nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, tuyển chọn, tuyên dương báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu.

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 43 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Mỗi thí sinh tham gia đầy đủ 3 phần thi: soạn Đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình và phần trả lời câu hỏi. Nội dung thi xoay quanh Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đến với hội thi, đơn vị huyện Cầu Kè có 3 thí sinh tham gia, đồng chí Trần Xuân Sơn (Phòng Tổ chức – Nội Vụ, báo cáo viên cấp tỉnh), đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mỹ (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cầu Kè, báo cáo viên cấp huyện) và  đồng chí Trịnh Thị Phương (Hội Liên hiệp phụ nữ, báo cáo viên cấp huyện).

Với phần thi thuyết trình nội dung “Công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Cầu Kè”, đề cương dự thi “Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025” và phần trả lời câu hỏi chính xác, đồng chí Trần Xuân Sơn đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bên cạnh đó thí sinh Nguyễn Thị Thanh Mỹ và Trịnh Thị Phương  đạt giải khuyến khích tại Hội thi.

Kết quả trên là niềm vinh dự của Huyện Cầu Kè khi 3 thí sinh tham gia hội thi đều hoàn thành tốt phần thi của mình và đạt được thành tích cao. Dựa trên kết quả Hội thi đồng chí Trần Xuân Sơn sẽ đại diện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tỉnh Trà Vinh tham gia hội thi cấp khu vực được tổ chức vào tháng 12/2021./.

Tin, ảnh: Đinh Thanh