Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khoá XII, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp lần thứ 2 năm 2021
Ngày 15/12, Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khóa XII, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp lần thứ 2 để kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2021 và xây dựng chương trình hành động năm 2022. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa kì họp.

Quang cảnh đại biểu tham dự kì họp

Tại kì họp, Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, của thường trực Hội đồng nhân dân huyện và các ngành hữu quan về tình hình hoạt động năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022; nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và chương trình công tác năm 2022; nghe Ban kinh tế-xã hội, Ban pháp chế, Ban dân tộc HĐND huyện báo cáo thẩm tra, thuyết trình các vấn đề có liên quan đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội, pháp chế và dân tộc năm 2021. Đặc biệt tại kì họp này các đại biểu còn được nghe UBND huyện và các ngành chức năng trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện xoay quanh những vấn đề bức xúc có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống nhân dân như: vấn đề triển khai thực hiện các chính sách của HĐND tỉnh về hỗ trợ chuyển đổi tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp; vấn đề đào tạo, tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong và ngoài nước trước bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; vấn đề về khôi phục lại hoạt động du lịch ở địa phương thích ứng linh hoạt trong tình hình mới; về chất lượng giáo dục đối với việc dạy và học trực tuyến, trên sóng truyền hình hiện nay, cùng một số vấn đề có liên quan đến tình hình hoạt động của tệ nạn xã hội ở địa phương và chất lượng khám, điều trị bệnh, chăm sóc y tế cho người dân, nhất là các trường hợp nhiễm Covid-19 được quản lý, điều trị tại địa phương.

Chủ tọa kì họp bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Cầu Kè, nhiệm kì 2021-2026

Kì họp còn xem xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Cường, nguyên Trưởng Công an huyện Cầu Kè do nghỉ hưu theo chế độ; xem xét miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, nhiệm kì 2021-2026 đối với ông Trần Văn Trạng, nguyên Trưởng Cơ quan Kiểm tra-Thanh tra huyện do tách cơ quan. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kì 2021-2026 đối với bà Lê Thị Hoàng, Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện.

Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết tại kì họp

Cũng tại kì họp này HĐND huyện đã nhất trí thông qua 07 Nghị quyết quan trọng về: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2021; Nghị quyết về dư toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết về thông qua và phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C thuộc nguồn vốn ngân sách huyện và Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại kì họp

Qua 01 ngày làm việc với tinh thần, khẩn trương, nghiêm túc kì họp lần thứ II, HĐND huyện Cầu Kè khoá XII đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kì họp, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng nội dung của kì họp lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá những mặt làm được, cũng như những mặt còn tồn tại hạn chế, để đề ra những giải pháp hoạt động hiệu quả hơn, tạo bản lề cho nhiệm kì hoạt động của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kì 2021-2026, đồng thời kì họp cũng thông qua nhiều Nghị quyết để thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 của huyện, do đó ông đề nghị sau kì họp này UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Ngoài ra, người đứng đầu các cấp, các ngành và các vị đại biểu HĐND huyện cần phải phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện các Nghị quyết để phản ánh, kiến nghị với UBND huyện trình HĐND huyện xem xét, điều chỉnh sao cho phù họp với tình hình thực tế của địa phương trong thời gian tới. Trước mắt, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tập trung dồn sức kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trả lại trạng thái xã hội bình thường mới cho người dân, để khôi phục hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198853