Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp ở các điểm trường học trong huyện
Ngày 21/12, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo một số ngành chức năng có liên quan của huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị đón học sinh khối lớp 9 và lớp 12 quay lại học trực tiếp ở trường THPT Tam Ngãi và các điểm trường THCS trên địa bàn các xã Hòa Ân, Thộng Hòa, Thạnh Phú, Tam Ngãi, An Phú Tân, Hòa Tân, Châu Điền và Phong Thạnh.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường THCS Thông Hòa

Qua kiểm tra thực tế cho thấy các đơn vị trường học đều có sự chủ động tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phân công cán bộ, giáo viên vệ sinh, lau chùi bàn ghế, trang bị, lắp đặt các dụng cụ cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 27/12 tới đây. Ngoài ra, các điểm trường đều có tận dụng phòng học, phòng chức năng để bố trí thành các phòng cách ly các trường hợp những em học sinh nghi nhiễm Covid-19 để xử lý theo qui trình và đúng qui định sau khi các em quay trở lại học trực tiếp, tránh lây nhiễm ra diện rộng.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường THCS Tam Ngãi

Phát biểu tại các nơi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành chức năng của huyện, chính quyền địa phương phải phối hợp chặt chẽ và hướng dẫn cụ thể các phương án phòng chống dịch cho các đơn vị trường học nắm và triển khai thực hiện linh hoạt hiệu quả; khẩn trương trang bị các vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch, đồng thời bố trí phòng cách ly các trường hợp những em học sinh nghi nhiễm Covid-19 để xử lý các bước tiếp theo phải tách biệt và đảm bảo khoảng cách an toàn với các lớp học khác tránh lây nhiễm ra diện rộng. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng đề nghị các điểm trường phải có kế hoạch phân công giáo viên kiềm cặp, bồi dưỡng đối với các em học sinh có học lực yếu, thường xuyên thăm hỏi, động viên các em học sinh trở lại lớp sau thời gian học trực tuyến, nhằm tránh tình trạng học sinh không bắt kịp kiến thức, bỏ học giữa chừng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập