Cầu Kè tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020
       Ngày 30/12, UBND huyện Cầu Kè tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè đến dự.

Quang buổi lễ

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2017, xã Thạnh Phú tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu đó, xã đã huy động với tổng nguồn vốn gần 120 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 48 tỷ đồng, chiếm hơn 40% so với tổng nguồn vốn, qua đó xã đã tập trung triển khai xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền địa phương còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ vậy, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã có việc làm thường xuyên chiếm 97%, góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 60 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,03%; có 95% hộ xây dựng được nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng. Công tác vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, có 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Tình hình an ninh nông thôn luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến cuối năm 2020, xã Thạnh Phú đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Quyết định số 707/QĐ-UBND ngày 13/4/2021.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chúc mừng và biểu dương kết quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thạnh Phú, qua đây Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thạnh Phú tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới theo chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động để người dân tích cực chủ động tham gia nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, vận động nhân dân hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập kinh tế, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn của xã ngày càng đổi mới, phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân tại buổi lễ

Với những kết quả đạt được, dịp này có 03 tập thể và 08 cá nhân được UBND tỉnh Trà Vinh, UBND huyện Cầu Kè tặng bằng khen và giấy khen đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200825