Cầu Kè tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021
Ngày 05/01/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021, mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi do đại dịch bệnh Covid-19, song tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành, từ đó đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, tạo sự chuyển biến, thông nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân. Tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng một cách nghiêm túc, có chất lượng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về nêu gương ngày càng có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu. Đặc biệt trong năm còn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Trên lĩnh vực kinh tế, trong năm tổng giá trị sản xuất ước đạt 15.395 tỷ đồng, đạt 105% so kế hoạch, tăng 13,11% so với năm 2020, thu ngân sách Nhà nước theo dự toán hơn 50 tỷ đồng, đạt gần 130% so dự toán tỉnh giao; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.643 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 63 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,48%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều dự án đầu tư được triển khai nhanh và hiệu quả. Lĩnh vực Văn hóa-Xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, thích ứng linh hoạt và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Công tác chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lãnh chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả nên cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Công tác Quốc phòng-An ninh được tăng cường giữ vững ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè cũng nghiêm túc nhận thấy năm 2021 còn những khuyết điểm, hạn chế đó là: Có 1/21 chỉ tiêu thực hiện không đạt về xuất khẩu lao động chỉ đạt 35%; việc chỉ đạo nâng chất lượng hoạt động của Hợp tác xã kiểu mới còn chậm, chỉ đạo nhân rộng các sản phẩm OCOP chưa đạt yêu cầu; đầu tư, kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực du lịch chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của huyện; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tuy có quyết liệt nhưng còn phát sinh nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã nghiêm túc xác định rõ trách nhiệm của từng đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công phụ trách, đồng thời đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới thiết thực và đạt hiệu quả hơn.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn của tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè. Qua đây, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị tập thể và từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện linh hoạt, hiệu quả 2 mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa khắc phục khó khăn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng; quan tâm ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin vào quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác phòng chống dịch; tập trung xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, kinh doanh; phục hồi và đa dạng các loại hình du lịch gắn với phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện. Ngoài ra, đồng chí Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè cần phải thường xuyên nắm tình hình, dư luận xã hội để đề ra định hướng lãnh chỉ đạo sát hợp với thực tế và đạt hiệu quả, đồng thời từng đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phải phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám chịu tránh nhiệm trước Đảng và nhân dân.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh trao Huân chương lao động hạng ba cho lãnh đạo huyện Cầu Kè

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đã trao Huân chương lao động hạng ba cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cầu Kè đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2016-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199492