Cầu Kè tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Ngày 19/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đại tá Lê Văn Căn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè đến dự

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn có liên quan, đồng thời chủ động nắm nguồn, xét duyệt, tổ chức khám sức khỏe và trao giấy báo lệnh đều được thực hiện đúng theo thời gian luật định trên tinh thần công khai, dân chủ, đảm bảo chất lượng về các tiêu chuẩn văn hóa, sức khỏe và quan hệ chính trị, qua đó đã tạo được niềm phấn khởi cho gia đình và thanh niên trúng tuyển nên kết quả huyện đã đưa 122 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 94 công dân và tham gia nghĩa vụ ngành Công an là 28 công dân. Trong tổng số công dân nhập ngũ năm 2022 có 02 đảng viên, còn lại đoàn viên, 05 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật và gần 70% có trình độ học vấn cấp 3.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè đã biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Tổ chức nắm nguồn, xét duyệt, khám sức khỏe và trao giấy báo lệnh đảm bảo thực hiện đúng theo thời gian luật định trên tinh thần công khai, dân chủ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, nhằm để tạo công bằng trong công tác tuyển quân, góp phần đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao. Đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội, quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 09 tập thể và 16 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Tin, ảnh: Tấn Lập