Hội Liên hiệp phụ nữ Cầu Kè phát động thực hiện Chương trình “Mỗi phụ nữ một cây xanh, mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”

Ngày 20/4, tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Mỗi phụ nữ một cây xanh, mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Tại buổi lễ phát động, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè đã triển khai Kế hoạch hưởng ứng trồng cây xanh đến các cơ sở Hội, yêu cầu các cơ sở Hội xây dựng chương trình phát động đến 100% cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng. Gắn việc trồng cây với việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao ở từng cấp Hội, đưa việc triển khai thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh thành phong trào thường xuyên trong các cấp hội. Với phương châm trồng cây nào, tốt cây đó, thông qua chương trình Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Tam Ngãi nói riêng, các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện nói chung có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong việc trồng cây xanh để xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh phát động và kêu gọi 100% cơ sở hội trên địa bàn huyện Cầu Kè cùng tham gia thực hiện các công trình cây xanh, mỗi hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, nhằm chống biến đổi khí hậu, tạo môi trường sống ở khu dân cư xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp cần phát huy tốt vai trò nhịp cầu nối trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân cùng hưởng ứng tham gia trồng cây xanh, nhân rộng các mô hình hiệu quả tại cơ sở như: Đoạn đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa kiểu mẫu…. khuyến khích trồng cây xanh tại các không gian công cộng, khuôn viên cơ quan, trường học, khu dân cư tập trung….

Quang cảnh trao kinh phí hỗ trợ cho xã Tam Ngãi và trao xe đạp cho học sinh tại buổi lễ

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh trao hỗ trợ nguồn kinh phí 50 triệu đổng cho xã Tam Ngãi thực hiện công trình tuyến đường kiểu mẫu bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, hỗ trợ mô hình sinh kế cho một hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, với số tiền 50 triệu đồng, trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tam Ngãi, với tổng kinh phí 75 triệu đồng, trong này ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do ông Đỗ Tấn Phi, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa đóng góp trao tặng.

Trồng cây xanh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út

Sau Chương trình phát động, các đại biểu và chị em hội viên phụ nữ đã tham gia trồng cây xanh lưu niệm tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và trồng hoa kiểng dọc theo hai bên tuyến lộ ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, có chiều dài trên 1.000m./.

Tin, ảnh: Tấn Lập