Cầu Kè đặt tượng “Người mẹ cầm súng” tại khuôn viên Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Ngày 28/4, tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh bàn giao tượng “Người mẹ cầm súng” cho huyện Cầu Kè.

Lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn chụp ảnh lưu niệm tại tượng “Người mẹ cầm súng”

Tượng Người mẹ cầm súng Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) được đặt trang trọng giữa sảnh Khu tưởng niệm. Tượng “Người mẹ cầm súng” cao 06m (chất liệu bằng đồng), đặt trên bệ đá granit cao 1,5m được phác thảo qua “Bức chân dung Người mẹ cầm súng” thể hiện lời người mẹ dặn dò các con trước khi ra chiến trường. Được biết, Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út được xây dựng trên tổng diện tích 1,4ha, tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi; gồm các hạng mục: cổng tam quan, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà hội thảo - chiếu phim, nhà quản lý, nhà dừng chân và bán hàng lưu niệm. Hiện nay Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út đã được xây dựng cũng như bố trí, sắp xếp tái hiện lại hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của gia đình chị Út năm xưa và trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến hoạt động cách mạng của chị Út trong thời kì chiến tranh, đặc biệt là được dựng tượng Người mẹ cầm súng nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út tại trung tâm khuôn viên Khu tưởng niệm, đây được xem là địa chỉ đỏ để người dân khắp mọi miền Tổ quốc đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của chị Út nói riêng, của Đảng bộ, quân và nhân dân huyện Cầu Kè nói chung trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tấn Lập