Hội nông dân huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Ngày 29/4, Hội nông dân huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh Ban giám khảo chấm thi

Tham gia Hội thi có 07 đội với hơn 20 thí sinh là cán bộ, hội viên nông dân các xã, thị trấn trong huyện. Hình thức thi là mỗi đội phải trải qua 02 phần thi gồm: Thuyết trình giới thiệu về đội và phần thi kiến thức bốc thăm trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra có nội dung tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Công tác Hội và phong trào nông dân; Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; Về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0; Lĩnh vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết theo chuỗi giá trị.

Đơn vị xã Châu Điền thi phần giới thiệu về đội

Phần thi kiến thức chung của đơn vị xã Hòa Ân

Thông qua Hội thi, nhằm giúp cho đội ngũ cán hộ, hội viên Hội nông dân ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Kè có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất cũng như công tác tổ chức, sinh hoạt và tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội, nhằm góp phần đưa các phong trào hoạt động của Hội ở cơ sở ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ tình hình mới.

BTC trao khen thưởng cho các đội đạt giải cao tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị Hội nông dân xã Châu Điền.

Được biết, sau Hội thi này Hội nông dân huyện Cầu Kè sẽ chọn ra những thí sinh có thành tích cao để bồi dưỡng tham dự Hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh do Hội nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức, dự kiến diễn ra vào ngày 19/5/2022 tới đây./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4200239