Trà Vinh kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Cầu Kè

       Ngày 11/5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh do ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022” ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè.

 

Quang cảnh buổi làm việc

     Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè cho biết: Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 từ ngày 15/4-11/5/2022, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức đoàn tiến hành thanh kiểm tra 64 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện 15 cơ sở vi phạm các qui định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành lập biên bản, nhắc nhở, giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm. Ngoài ra, còn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và hệ thống Truyền thanh cơ sở, lắp đặt pano, băng rol, cấp phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm kêu gọi mọi người cùng tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện tốt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn huyện.

 

Ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra

      Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh đề nghị Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, những qui định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, Luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng nắm để nghiêm chỉnh chấp hành. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn Trường PTDTNT THCS Cầu Kè

 

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè, ở xã Thạnh Phú     

 Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh do ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp ăn của Trường Phổ thông dận tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Cầu Kè và Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè, ở xã Thạnh Phú. Tại thời điểm kiểm tra, 02 đơn vị đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về an toàn phẩm, các giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu để chế biến, sản xuất. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của 02 đơn vị, tuân thủ tốt các quy định về an toàn thực phẩm, các khâu chế biến thực phẩm có sự quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ theo tiêu chuẩn và duy trì tốt điều kiện vệ sinh tại đơn vị, cơ sở, đáp ứng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm./.

 

                                                                                       Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1010
  • Trong tuần: 18,883
  • Tất cả: 1,735,716