Chi bộ trường THCS thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kì 2022-2025

Ngày 20/5, Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022–2025. Đây là Chi bộ được Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc còn lại. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU đến dự Đại hội.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè trực thuộc Đảng bộ thị trấn Cầu Kè, có 31 đảng viên. Trong nhiệm kì 2020-2022, Chi bộ đã phát huy tốt vai trò lãnh chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực trong đơn vị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể: đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt Chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Bên cạnh đó, Chi bộ còn đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Trong 2 năm qua, công tác chuyên môn của nhà trường vẫn giữ vững và từng bước phát triển, hòa nhập, tiến kịp với tốc độ phát triển của ngành. Do vậy, chất lượng học tập của học sinh ngày càng được nâng lên, cụ thể tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi hàng năm chiếm hơn 80%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt có 01 học sinh được chọn dự thi cấp Quốc gia (khu vực), năm học 2020-2021 tập thể nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Trà Vinh, 02 năm liền Chi bộ trường THCS thị trấn Cầu Kè đều đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với đó, Chi bộ luôn quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết.

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kì mới 2022-2025

Trong nhiệm kì 2022-2025, Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè tập trung đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo hình thức phát triển năng lực phẩm chất của học sinh; phấn đấu hàng năm tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt từ 60% trở lên, học sinh lên lớp đạt trên 96%, học sinh được xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99% trở lên; học sinh bỏ học giữa chừng không quá 2%; học sinh giỏi các cấp đạt trên 275 giải; giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh đạt 100% giáo viên dự thi; 100% giáo viên thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào do ngành phát động; tập thể trường đạt danh hiệu thi đua Lao động tiên tiến; 100% đảng viên và Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban chấp hành Chi ủy khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi ủy khóa mới gồm 05 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Theo đó Thầy giáo Lý Thanh Dũng, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè nhiệm kì mới 2022-2025. Đại hội Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè đã diễn ra nghiêm túc, đúng các nội dung theo quy định, đảm bảo các yêu cầu đề ra và thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Tấn Lập