Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 08-10/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Phần thi chạy vũ trang

Hội thao lần này thu hút trên 300 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Dân quân cơ động đến từ 11 đội thi của các xã, thị trấn trong huyện. Nội dung tham gia gồm: Đối với Trung đội Dân quân cơ động: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội, đồng diễn võ thể dục tay không. Đối với Trung đội Trưởng: Chỉ huy trung đội thực hành xử trí một số tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn, đánh chiếm mục tiêu, bắt giữ cán bộ, nhân viên làm con tin, bắn súng tiểu liên AK. Đối với Tiểu đội trưởng chỉ huy Tiểu đội xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn đột nhập đánh chiếm từ 1 đến 2 mục tiêu, bắn súng tiểu liên AK. Đối với chiến sĩ Dân quân cơ động, mỗi Trung đội chọn 03 tổ, mỗi tổ 3 đồng chí tham gia nội dung ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m.

Phần thi đội hình cấp Trung đội

Thông qua Hội thao, nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Đồng thời, Hội thao còn nhằm để đánh giá về sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 do Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh tổ chức trong thời gian tới đạt kết quả cao.

BTC trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thao

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thao, trong đó giải nhất được trao cho Trung đội Dân quân cơ động xã Châu Điền./.

Tin, ảnh: Tấn Lập