Cầu Kè ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022

Ngày 17/7, Huyện Đoàn Cầu Kè chọn xã Hòa Tân làm điểm tổ chức Lễ ra quân thực hiện Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” trên điạ bàn huyện năm 2022. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh Lễ ra quân

Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” là một trong những hoạt động hưởng ứng thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn huyện Cầu Kè. Nội dung trọng tâm của Ngày cao điểm là hướng tuổi trẻ tham gia vào các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực xây dựng nông thôn mới ở địa phương thông qua các hoạt động như: tham gia xây dựng giao thông nông thôn, trồng hoa kiểng ven đường, chặt dọn cây xanh che chắn trên các tuyến đường, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải... Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” là dịp cho tuổi trẻ xã Hòa Tân nói riêng, cũng như tuổi trẻ huyện Cầu Kè nói chung thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc, thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và hướng tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 theo lộ trình đã đề ra.

Cán bộ và đoàn viên, thanh niên đang tiến hành chặt dọn cây xanh che chắn để trồng cau kiểng dọc hai bên tuyến đường Tỉnh lộ 915

Sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ và đoàn viên, thanh niên đã tiến hành chặt dọn cây xanh che chắn tầm nhìn và trồng 1.000 cây cau kiểng dọc hai bên tuyến đường Tỉnh lộ 915, đoạn qua địa bàn ấp An Bình, có tổng chiều dài trên 01 km.

Cùng ngày các xã, thị trấn còn lại trong huyện cũng tiến hành ra quân thực hiện Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, với các hoạt động chặt dọn cây xanh che chắn tầm nhìn, vệ sinh, quét dọn, thu gom rác thải và trồng hoa kiểng dọc theo các tuyến đường nông thôn ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu